Thói quen xấu cần tránh để sống khỏe mạnh - P2

Nếu không muốn hối hận vì phung phí sức khỏe bản thân, bạn cần sửa một số thói quen xấu như lười vận động, hút thuốc, uống rượu bia, sống tiêu cực...

Sức khỏe là tài sản quý giá của con người, cho nên đừng ốm yêu rồi mới quý trọng nó. Để có cuộc sống lành mạnh và sức khỏe tốt, bạn cần tránh 10 thói quen xấu sau đây:
 

6. So sánh mình với người khác


Quan sát những người khác qua các phương tiện truyền thông xã hội khiến bạn có cảm giác mình không tốt. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể làm cho bạn vui vẻ hơn vì được kết nối với nhiều người. "Bạn cần phân biệt rõ cuộc sống thực và cuộc sống ảo, không nên để cuộc sống ảo làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực của mình. Bạn có thể ngừng theo dõi những tài khoản có ảnh hưởng xấu làm cho bản thân luôn có cảm giác tồn tệ", Wider cho hay.
 
thói quen, thói quen xấu, thói quen so sánh
So sánh mình với người khác tác động xấu đền cuộc sống của bạn (Nguồn: Nateleung)

 

7. Lo lắng về mọi thứ


Lo lắng về mọi thứ là thói quen xấu của nhiều người. "Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc, hãy gạt bỏ những tác nhân gây căng thẳng như lo lắng", TS Christine Carter, thành viên cao cấp tại Trung tâm Khoa học Berkeley khuyến cáo. Những gì bạn lo lắng và đặt giả thuyết có thể không xảy ra nhưng lại khiến cho tâm lý của bạn bị ảnh hưởng, não bộ phải suy nghĩ nhiều, sức khỏe tâm thần bị ảnh hưởng.
 

8. Không ngừng than phiền


"Nếu mọi thứ cảm thấy mất kiểm soát, bạn thường có thói quen than phiền", Carter nói. Khi bạn phàn nàn, than phiền, não bộ cũng cần vận động tìm kiếm hướng đến những điều bạn không thích. Khi bạn phàn nàn sẽ chuyển hướng sự chú ý những điều tốt thành những điều không tốt. Não bộ thay vì cảm nhận những điều tốt đẹp thì lại phải ghi nhận những điều không tốt.
 

9. Hành động tiêu cực khi buồn


"Mỗi khi bạn cảm thấy không thoải mái, bạn nghĩ đến những hoạt động tiêu cực. Bạn có thể kiểm tra Facebook không ngừng, ăn liên tục hoặc uống nhiều rượu", Carter nói. Những hoạt động tiêu cực này không những không giảm sự lo lắng hay buồn bã mà càng làm cảm xúc trở nên tồn tệ hơn. Những lúc buồn phiền, hãy nghĩ đến những điều vui vẻ, hạnh phúc, những trải nghiệm tuyệt vời để có thể xóa bỏ đi sự căng thẳng, giúp tinh thần được cải thiện.
 
thói quen, thói quen xấu, thói quen uống nhiều rượu
Cần tránh thói quen tiêu cực như uống nhiều rượu khi buồn (Nguồn: Khoahoc)
 

10. Đặt mục tiêu khó có thể đạt được


Điều này nghe có vẻ phi lý thực sự có nhiều người đã đặt mục tiêu quá cao và không thể đạt được tạo cảm giác thất vọng về bản thân. Bạn thực sự cần thay đổi thói quen không tốt này. Thay vì đặt mục tiêu quá cao, hãy thực hiện các mục tiêu nhỏ và thay đổi từ từ. Bạn có thể vui vẻ vì nhận được thành công từ những điều nho nhỏ và không có cảm giác thất vọng vì không đạt được những điều ngoài khả năng của mình.
 
Theo VNexpress

Tin cùng loại

Bình luận