Sử dụng bọc nilon thế nào để không độc hại cho cơ thể?

Người tiêu dùng hiện nay thường sử dụng bọc nilon, hộp xốp sử dụng một lần đựng thức ăn, sữa nóng, cơm,... nhiệt độ cao rất dễ nhiễm chất độc DOP vào thực phẩm.

Túi nilon, hộp xốp


Bọc nilon có nhiều lợi ích với người sử dụng bên cạnh đó tác hại nó gây nhiều vấn đề với đời sống con người khá nghiêm trọng. Hàng ngày có khoảng 20 – 30kg túi được xả ra sông ngòi nước gây ô nhiễm môi trường và mất đến hơn 500 năm để phân hủy.
 

boc nilon
Bọc Nilon và tác hại khôn lường của chúng 
 

Trong túi nilon có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn nguy hại đến sức khỏe con người . Đa số người tiêu dùng không quan tâm đến chất lượng của túi do tính chủ quan không đề cao tầm quan trọng bảo vệ sức khỏe.​ Chất DOP – dioctin phatalat rất dễ dàng nhiễm vào thực phẩm khi nhiệt độ quá cao

Một trong những hậu quả khôn lường của túi nilon ảnh hưởng đến sức khỏe con em bạn là chất DOP tương tự như hormone nữ. Là nhân tố tiêu cực đến sức khỏe giới tính của các em trong thời kì bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện, bé trai có thể bị biến đổi tính cách, vô sinh nam ngược lại đối với bé gái nguy cơ dậy thì quá sớm.

 

Làm sao để sử dụng túi nilon an toàn


Tránh đựng thực phẩm quá nóng bằng bọc nilon hộp xốp như cháo, súp,…
 

boc nilon
Học cách sử dụng túi nilon an toàn
 

Lưu ý không bọc màng thực phẩm để hâm nóng trong lò vi sóng. Sử dụng bọc nilon an toàn, người dân nên chọn loại túi có độ bóng cao, không màu hoặc sắc màu tươi sáng trong suốt.Hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ bản thân và môi trường và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

>> Thói quen xấu cần tránh để sống khỏe mạnh - P2

>> Thói quen xấu cần tránh để sống khỏe mạnh - P1
 

Nguồn: Tuổi Trẻ
Nguồn ảnh: Túi và không dệt

 

Tin cùng loại

Bình luận