Thận trọng với khăn giấy ướt kém chất lượng

Còn gì sảng khoái hơn khi được phủ lên mặt những tấm khăn giấy lạnh thơm tho ấy vậy mà sẽ khiến bạn “phát bệnh” đấy, hãy cận thận khi sử dụng khăn lạnh nhé!

Khăn giấy lạnh nay đã khác

Đã qua thời sử dụng khăn vải vuông vắn đút túi nhưng lại mất công giặt là, thời đại này mọi người đã thay thế bằng khăn giấy ướt xài một lần, tiện lợi được tẩm hương thơm mát rượi. Nhưng bạn biết không khăn lạnh sử dụng không đúng sản phẩm có thể sẽ gây nên mẩn ngứa, nổi mụn, rát mặt,…

“Trước đây tôi cũng thường sử dụng khăn giấy lạnh ở các hàng quán nhưng vì có lần gặp phải mùi vị rất kinh khủng nên chuyển sang sử dụng khăn giấy lạnh để rồi cảm nhận cảnh tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa mặt mũi mẩn ngứa, mẩn đỏ,…” anh Tr tâm sự.

 

khan giay uot

Minh bạch về chất lượng sản phẩm khăn giấy ướt. (Ảnh: Thực Phẩm)

 

Đã có không ít những trường hợp dị ứng, ngứa,… do sử dụng sản phẩm hàng nhái, được bày bán trôi nổi bên ngoài lề đường được sản xuất rất mất vệ sinh. Vì vậy, hãy lưu ý chỉ chọn những sản phẩm trong siêu thị với nhãn hàng chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh an toàn. Chia sẻ của chị H, quận Phú Nhuận: “Tôi đã từ bỏ thói quen sử dụng khăn giấy ướt độc hại mua trôi nổi ven đường và đã may mắn từ bỏ được những phiền toái do dị ứng, ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ trên mặt… Mãi thời gian dài mới gặp đúng thầy đúng bệnh”

“Thơm” quá cũng không tốt

Trong quá trình sản xuất khăn giấy lạnh phải được xử lý mùi thơm bằng hóa chất nhưng đảm bảo mức độ an toàn cho phép. Vì vậy, sử dụng khăn giấy ướt gây hại nhiều quá cũng gây hại cho sức khỏe. Hạn chế sử dụng khăn lạnh ướt là cách hiệu quả nhất tránh mọi ảnh hưởng sức khỏe từ chúng và nên tập thói quen thay thế bằng khăn tay sẽ giúp bạn có làn da sạch sẽ đồng thời bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn kịp thời nhé!

 

khan giay uot

Hãy luôn thận trọng khi lựa chọn khăn giấy. (Ảnh: Khăn Lạnh)

 

>> Sử dụng bọc nilon thế nào để không độc hại cho cơ thể?

>> Thói quen xấu cần tránh để sống khỏe mạnh - P2

 

Nguồn: Khoa Học Sức Khỏe

Tin cùng loại

Bình luận