Những cách tập luyện hiệu quả thay thế tập gym - P1

Không có thời gian đến phòng gym để tập luyện, bạn có thể thay thế bằng những cách sau: đi bộ, đạp xe, tập pilates, nhảy dây hay làm việc nhà, v.v.

Nếu quá chán nản với việc lên lịch tập tại những phòng gym hay chỉ đơn giản quá bận rộn không thể sắp xếp lịch trình tập luyện, đã đến lúc thử những biện pháp tập luyện khác. Dưới đây là một trong số những bài tập bạn có thể tham khảo khi quá bận rộn.
 

1. Tích cực đi bộ


Thay vì nhảy lên xe tới cửa hàng tạp hóa gần nhà, hãy dành thời gian để đi bộ. Dave Wain, nhà nghiên cứu y khoa tại Học viện Carnation Footcare (Mỹ) cho biết, đi bộ là cách thư giãn và rèn luyện sức khỏe tự nhiên hữu hiệu không kém các bài tập nặng trong phòng gym. Biện pháp này còn an toàn mà không tiềm ẩn các rủi ro như khi tập luyện trong phòng gym.
 
đi bộ, tập luyện đi bộ, đi bộ thay thế tập gym
Đi bộ mang lại hiệu quả không kém gì tập gym (Nguồn: Suckhoegiadinh)

 

2. Giảm thời gian trên xe buýt và tàu hỏa


Chỉ với 10 phút đi bộ, bạn đã có được một bài tập giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe mạnh mẽ. Do vậy, xuống xe buýt trước một bến để đi bộ là một trong những bài tập bạn không nên bỏ qua trong lúc rảnh rỗi. Lyli Shen, chuyên viên tư vấn thể hình tại Câu lạc bộ Medalin (Pháp) cho biết, bạn có thể theo dõi quá trình đi bộ của mình bằng một số loại ứng dụng trên điện thoại. Chúng sẽ cho bạn biết độ dài đoạn đường bạn đã đi được cũng như lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Việc tập luyện sẽ hứng thú và hiệu quả hơn khi bạn biết rõ những hiệu quả mà việc tập luyện mang lại.
 

3. Thực hiện các động tác pilates


Chỉ với 5 phút thực hiện các động tác Pilates tại bàn làm việc, bạn đã có thể trải nghiệm những lợi ích sức khỏe không hề nhỏ. Lynne Robinson, tác giả cuốn sách Pilates Mỗi Ngày cho hay, dù chỉ tập luyện trong 5 phút, những bài tập này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ và do đó rất hiệu quả dù chỉ trong thời gian ngắn. Thay vì pha một tách cà phê, hãy dành thời gian đó cho những bài tập sức khỏe này trong giờ nghỉ.
 

4. Đạp xe nhiều hơn


Sử dụng xe đạp đi chuyển là một biện pháp tập luyện hiệu quả và tiết kiệm thời gian đồng thời có lợi cho sức khỏe. Đây là bài tập với cường độ không cao, phù hợp cho những người mắc các vấn đề về khớp xương. Duy trì thói quen đi xe đạp điều độ cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ tuần hoàn, tim mạch và cải thiện chức năng hệ miễn dịch.
 
chạy xe đạp, tập luyện, tập luyện thay thế tập gym
Đạp xe điều độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Nguồn: Suckhoetonghop)

 

5. Tìm kiếm một đối tác


Shona Wilkinson, chuyên viên tư vấn kiêm nhà dinh dưỡng tại trang web superfooduk.com cho biết, đồng hành cùng một người bạn chung mục đích sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Cùng đi bộ vào buổi sáng, cùng tập luyện tại phòng tập hay cùng đạp xe xung quanh thành phố đó là những điều thú vị và cả hai có thể cùng lên kế hoạch thực hiện. Bạn cũng sẽ không gặp phải hiện tượng nhàm chán hay muốn từ bỏ khi có một người cùng tham gia vào kế hoạch của mình.

Theo Afamily

Tin cùng loại

Bình luận