Những lợi ích luyện võ mỗi buổi sáng

Luyện võ mỗi buổi sáng không những đem lại thể chất cho bạn mà còn giúp bạn bảo bệ bản thân mỗi khi gặp tình huống xấu trong cuộc sống.

Những lợi ích luyện võ mỗi buổi sáng

- Tăng cường sự trao đổi chất: việc vận động vào buổi sáng giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo tạo nguồn năng lượng cho hoạt động cả một ngày làm việc năng động, sẽ rất tốt cho những người làm việc văn phòng.

 

Luyện võ buổi sáng giúp tăng cường sự trao đổi chất (Nguồn: tamindo)

 

- Không cần phải chờ đợi: các phòng tập thể thao, hồ bơi, công viên…thường bạn sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi làm mất thời gian và gây tâm lý chán nản. Việc tập võ thuật vào lúc sáng sớm, khi mọi người phần lớn còn đang say giấc nồng không chỉ giúp cho bạn nhanh chóng tỉnh ngủ, không lãng phí thời gian mà còn giúp cơ thể bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn vì được hít thở luồng không khí trong lành, mát mẻ của thời điểm ban mai.

- Tạo nguồn năng lượng sống: việc tập luyện vào thời điểm này giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để hoàn thành tốt các hoạt động một ngày làm việc. Việc vận động giúp giải phóng endorphins và các kích thích tố khác trong cơ thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tràn đầy sức sống khi bắt đầu một ngày mới.

 

Luyện võ buổi sáng giúp tạo năng lực sống (Nguồn: kyna)

 

- Làm sảng khoái tinh thần: Việc tập võ thuật – hay các hoạt động thể chất khác như thể thao, aerobic… trước khi bắt đầu những công việc thường nhật khác cho phép bạn khởi đầu công việc của mình bằng một trí tuệ minh mẫn và tươi tắn. Một động tác duỗi người kéo giãn cơ thể hay các bài tập “vờn bóng” sẽ giúp bạn quên đi phần nào những áp lực trong công việc, cuộc sống, thậm chí, cả sự mệt mỏi từ cuộc vui đêm qua với đám bạn thân.

- Tăng cường trí lực: tập luyện làm tăng cường quá trình vận chuyển ôxy lên não và do đó, nó sẽ giúp duy trì sự sắc bén, linh hoạt trong cách giải quyết tình huống của bạn trong từ 4 đến 10 giờ sau khi tập luyện.

 

Luyện võ buổi sáng giúp tăng cường trí lực (Nguồn: blogchungkhoan)

 

- Điều hòa sự ngon miệng: Sau một quá trình tập luyện đều đặn vào buổi sáng, bạn sẽ dần dần khám phá ra rằng việc ăn uống của mình sẽ đúng giờ và ngon miệng hơn. Thói quen ngủ muộn và “bỏ quên” buổi điểm tâm của bạn sẽ được thay thế bằng các động tác vận động cơ thể cùng bữa ăn dinh dưỡng để hồi phục và làm phát triển các cơ bắp một cách toàn diện.

- Cải thiện chế độ ăn uống: Tập luyện trước khi dùng bữa điểm tâm giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, đôi lúc sự vận động này có thể gây sốc các cơ quan trong cơ thể và tạo ra hiện dị hóa vì vậy trước khi tập luyện 30 phút, bạn nên ăn nhẹ một số thức ăn có lượng calo thấp như một quả táo hay 1 hũ sữa chua để tránh xảy ra tình trạng trên. Bữa ăn này sẽ góp phần tạo nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình vận động của bạn.

 

Luyện võ buổi sáng giúp cải thiện chế độ ăn uống (Nguồn: dieutrivaynen)

 

- Ngủ ngon hơn: Thói quen tập luyện đều đặn vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn thoát khỏi cơn ngái ngủ vào thời điểm đó mà còn tạo cho bạn một thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc vào buổi tối tiếp theo. Với nhịp sinh học được thiết lập ổn định, tự cơ thể sẽ báo cho bạn biết lúc nào cần nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ để hồi phục các cơ bắp, chuẩn bị cho việc luyện tập vào sáng mai.

Kết luận

Vì những lợi ích trên bạn hãy thử tập luyện thể thao vào buổi sáng, đặc biệt là tập võ. Tập luyện vào thời điểm này sẽ tạo sự bền bỉ, dẻo dai cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. 

 

>> Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất

>> 5 bài tập thể dục đơn giản cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

 

Nguồn: vothuat

Tin cùng loại

Bình luận