3 cách đi bộ đốt cháy calories

Ngoài luyện tập thể dục thể thao cường độ cao để đốt cháy calories, đi bộ cũng có nhiều kiểu thích hợp để bạn lựa chọn với hiệu quả không kém.

Đi bộ là một hình thức tập luyện dễ dàng và đơn giản. Để đốt cháy calories, bạn có thể đi bộ thông thường, đi bộ fitness hoặc đi bộ với cường độ cao. Tùy theo thể trạng cơ thể mà bạn có thể chọn cho mình cách đi bộ thích hợp để tự rèn luyện.
 

1. Đi bộ thông thường


Tất cả những gì bạn cần phải làm là đi bộ mua sắm hoặc đi dạo xung quanh công viên. Đó là một cách đốt cháy calories chậm nhưng hợp lý và phù hợp với bạn. Những ai đi bộ theo cách này trung bình phải vận động với vận tốc khoảng 2.5 đến 3.5 dặm/giờ và như vậy họ đi 1 dặm trong 17 đến 24 phút. Cho nên, để đốt cháy 1,500 calories một tuần bạn cần phải đi bộ từ 10 đến 20 dặm.
 
đi bộ, đi bộ thông thường, đi bộ đốt cháy calories
Đi bộ khi đi mua sắm cũng có thể đốt cháy calories (Ảnh: Mirror)
 

2. Đi bộ fitness


Bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ hoặc đi bộ với tốc độ nhanh ở ngoài trời. Kiểu đi bộ này thích hợp cho những ai muốn giảm cân ở mức độc vừa phải hoặc đi bộ đốt cháy calories, nó có thể cải thiện sức khỏe và năng lượng của cơ thể. Đi bộ fitness thường với tốc độ 3.6 đến 4.3 dặm/giờ, với 1 dặm đi trong khoảng 14 đến 17 phút. Mức độ vận động này sẽ tác động đến vùng bụng, cơ bắp phía trên, phía dưới và phần hông.
 
đi bộ, đi bộ trên máy, đi bộ đốt cháy calories
Đi bộ trên máy có thể đốt cháy calories ở mức trung bình (Ảnh: Minhphu)
 

3. Đi bộ cường độ cao


Cách đi bộ này sẽ đốt cháy lượng lớn calories và tăng cường cho sức mạnh và săn chắc cơ bắp. Bạn sẽ cần vận động nhanh với tốc độ 4.4 đến 6 dặm/giờ và mỗi dặm cần phải vượt qua trong khoảng thời gian 10-13 phút. Lượng calories được đốt cháy sẽ tương đương khi bạn chạy, tuy nhiên đi bộ theo kiểu này giảm thiểu được nguy cơ chấn thương cho cơ thể.
 
đi bộ, đi bộ cường độ cao, đi bộ đốt cháy calories
Đi bộ cường độ cao đốt cháy lượng lớn calories
 
Thanh Thắm (Dịch từ Healthyfood)

Tin cùng loại

Bình luận