Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất

Tập thể dục vào buổi sáng là một thói quen tốt cần có ở mỗi người. Bắt đầu một ngày mới bằng các bài tập thể dục sẽ giúp chúng ta vừa rèn luyện sức khoẻ, đầy năng lượng.

Xoay người


Thể dục góp phần cho bạn có được sức khỏe tốt nhất. Tưởng tượng cơ thể của bạn là một chiếc cột trụ và mỗi cánh tay là một chiếc dây với một đầu được buộc chặt vào phía trên. Nếu ai đó xoay chiếc cột thì dây sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia. Bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống. Dần dần hãy tăng tốc độ xoay, đồng thời luôn nhớ hai điều là đứng thẳng người và không di chuyển vị trí nhé.

 


Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất (Nguồn: Suckhoe)

Giữ thăng bằng

Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất (hoặc cao hơn đều được). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và có thể đổi chân.

Cuộn người

Ngồi xuống sàn nhà, giơ hai chân lên về phía trước, hai tay chạm vào chân và cố gắng không để đầu chạm xuống đất. Lúc này, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào lưng và bạn cần chú ý duy trì nhịp thở đều đặn.


Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất (Nguồn: Suckhoe)

Lắc lư


Nằm xuống, tay phải ôm vai trái và tay trái ôm vai phải. Sau đó, đều đặn nâng phần thân trên và hạ xuống sao cho đầu không chạm xuống đất. Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thực sự thoải mái. Bài tập thể dục đơn giản này giúp bạn Thả lỏng cơ thể và thư giãn, nên được kết hợp với bài tập lắc lư và cuộn.


Tạo tư thế “cây nến”


Nằm xuống sàn, hai bài tay đặt vào eo, phần bắp tay tì xuống sàn nhà để làm điểm tựa đưa người lên sao cho hai chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà. Tuy nhiên, bạn không nên đặt áp lực vào các cơ ở phần cổ nhé. Cải thiện máu lưu thông trong não và tác động tới toàn bộ cơ thể. Thường xuyên thực hiện bài tập này cũng giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần và hiệu quả, giảm số giờ ngủ và điều hòa nhịp thở. Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.

 


Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất (Nguồn: Tuoitre)

Tư thế rắn hổ mang


Nằm sấp xuống sao cho phần đầu và nửa phần thân trên ngẩng lên, bụng chạm xuống sàn. Hai cẳng tay để thẳng, song song và tì xuống sàn, mắt nhìn thẳng. Khiến lưng chắc hơn và xương sống linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.


Gập người


Từ tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước. Thực hiện bài tập này cho tới khi đạt đến trạng thái thả lỏng hoàn toàn. Kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn chặn canxi ngưng tụ trong các khớp xương.

 


Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất (Nguồn: Suckhoe)

Tư thế “bện dây thừng”


Bài tập thể dục này bắt đầu từ tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước. Thực hiện bài tập này cho tới khi đạt đến trạng thái thả lỏng hoàn toàn. Kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn chặn canxi ngưng tụ trong các khớp xương.  

 


Những bài tập thể dục buổi sáng tốt nhất (Nguồn: Baomoi)
 

Căng giãn lưng


Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay giơ ra hai bên, duỗi thẳng, tạo thành góc vuông với cơ thể. Giữ tư thế này trong một vài nhịp thở trước khi chuyển sang tư thế mới. Sau đó, hạ người xuống sao cho tay phải chạm vào đầu gối chân phải, tay trái thẳng hướng lên, mắt nhìn thẳng. Duy trì động tác trong vài nhịp thở và tiếp tục đưa tay phải chạm mũi chân trái, tay trái duỗi thẳng hướng lên trần nhà.

 

>> Những bài tập thể dục cho người cao tuổi 

>> Những bài tập thể dục đơn giản giúp vòng eo thon gọn hơn 

 

Nguồn: suckhoe

 

Tin cùng loại

Bình luận