Bài tập trị mỏi lưng

Bài tập thể dục này có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ chứng mỏi lưng, nhờ những động tác này sẽ đưa hệ xương khớp đi vào trật tự vốn có của nó.

Một số động tác giúp giảm mỏi lưng

- Động tác 1: Tư thế di chuyển con sâu

Tác dụng của động tác này là khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, kéo dài và làm giãn sống lưng, tăng cường chức năng của tim và phổi, giúp bạn đỡ mỏi lưng hơn. Nên kiên trì thực hiện từ 2-3 phút mỗi ngày, bạn chỉ cần nằm ngửa trên giường, 2 tay đưa thẳng lên đầu, cả người duỗi thật thẳng từ bàn tay đến ngón chân. Chú ý mũi chân phải thẳng. Khi bạn đẩy hông sang bên trái thì nên kết hợp  tay và chân chuyển hướng sang phải, di chuyển tại chỗ như dáng con sâu đang bò. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau một thời gian tập.

 

Bài tập tư thế di chuyển con sâu (Nguồn: soha)

 

- Động tác 2: Co gối quạt chân

Động tác này cũng có tác dụng khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, đồng thời giảm nhẹ áp lực, căng thẳng cho não và tăng cường các chức năng của tim và phổi. Bạn nên thực hiện khoảng 50 lần (trái/phải) mỗi ngày, bạn chỉ cần mỗi sáng thúc dậy nằm ngửa trên giường, duỗi tay lên trên đầu, đan ngón tay vào nhau, rồi thả lỏng. Co đầu gối, thả lỏng cơ thể, đánh chân sang trái/phải hết khả năng trong khi phần thân trên của bạn vẫn giữ nguyên, nên thả lỏng cơ thể khi thực hiện, thả đầu xuống dưới để lưng cong nhẹ khi vận động, nếu khó chịu thì nằm hẳn trên giường.

Lưu ý: Những người hay dễ bị đau đầu chóng mặt thì khi thực hiện động tác tốt nhất nên nằm thẳng đầu trên giường là được. Không cần thả đầu xuống dưới cũng được. Người mới tập thử nên làm từng bước một sẽ tốt nhất.

 

Bài tập trị mỏi lưng (Nguồn: gaicotsong)

Kết luận

Đây là những bài tập đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại trị mỏi lưng hiệu quả những người đã mắc bệnh thì cần tập đều đặn vào mỗi buổi sáng. Người bị bệnh nặng nếu kiên trì tập hằng ngày cũng sẽ khỏi bệnh nhanh chóng.

 

>> Bị thoái hóa cột sống thắt lưng nên ăn gì

>> Chế độ dinh dưỡng cho người đau lưng

 

Nguồn: soha

Tin cùng loại

Bình luận