6 Lợi ích của việc chơi cầu lông cho sức khỏe

Bạn luôn suy nghĩ không biết môn thể thao nào sẽ tốt cho sức khỏe hơn để mình luyện tập thì hãy chọn cầu lông vì vừa có nhiều lợi ích vừa ít tốn chi phí.

Giúp xương chắc khỏe

Chơi cầu lông sẽ làm tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Đặc biệt, với những người cao tuổi có mức độ loãng xương cao sẽ giúp giảm hiện tượng giòn và mất xương, cần chú ý chọn bài tập có cường lực phù hợp với người chơi.

 

Cầu lông rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi (Nguồn: tienphong)

Tốt cho hệ thống tim mạch

Sự kết hợp vận động tay chân toàn thân với các kỹ thuật như cúi, nghiêng, xoay… tạo sự vận động toàn diện thúc đẩy mọi hoạt động lưu thông trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Cường độ nhịp khoảng 75-85 lần/phút. Do đó, nó còn giúp tim vận động tốt hơn và khỏe hơn, sức khỏe được nâng cao.

Giảm cân

Khi bạn chơi thì các cơ chân, tay, bụng, eo được chuyển động toàn diện luôn phiên nhau không ngừng nghỉ, lượng mồ hôi ra nhiều, tốn nhiều sức lực sẽ làm tiêu lượng calo đáng kể, từ đó giúp bạn giảm béo và cơ bắp săn chắc lại. Đây chắc chắn là môn thể thao vừa tốt cho sức khỏe phụ nữ vừa thỏa mãn ước muốn giảm cân an toàn.

Luyện tinh mắt

Khi chơi môn thể thao này, đòi hỏi người chơi phải quan sát động tác của đối thủ cũng như đường đi của cầu, việc quan sát ở tốc độ cao, làm mắt không ngừng giãn ra, co lại. Từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, cải thiện chức năng cơ ở mắt. Sẽ rất tốt cho người bị cận thị, nếu tích cực chơi, độ cận sẽ giảm xuống.

 

Cầu lông giúp mắt sáng hơn (Nguồn: vicare)

Giảm thiểu bệnh tật

Dù chơi môn thể thao nào kể cả cầu lông cũng đều tăng cường sức khỏe cho người chơi. Nên vậy khi tập luyện và chơi cầu lông thường xuyên bạn sẽ có 1 sức khỏe dồi dào, có một sức đề kháng lớn để chống lại các bệnh tật hằng ngày.

Ít bị trầm cảm

Hơn rất nhiều môn thể thao khác, cầu lông được cho là hữu dụng hơn trong việc xóa tan những cảm giác gây hại như trầm cảm, lo lắng, bất an…. Đặc biệt, đây là các môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển tính cách lạc quan, lành mạnh đối với con người.

Chú ý

- Cần khởi động trước khi chơi.

- Phải luyện tập đúng tư thế nếu không sẽ có tác dụng ngược gây tổn thương cho cơ thể.

- Luyện tập theo đúng thứ tự luyện tập.

- Không tập bù nếu nghỉ.

- Trong lúc tập cần hít thở đúng cách, không há miệng để thở và cũng không há miệng để hít vào.

- Không tắm sau khi tập.

Kết luận

Vậy, cầu lông là môn thể thao phù hợp cho mọi người, mọi lứa tuổi vì nhiều lợi ích mang lại, nhưng khi chơi môn thể thao này cần chú ý cách chơi để mang lại hiệu quả cao nhất, tăng cường sức khỏe cho người chơi.

 

>> Thời điểm tập thể dục tốt cho sức khỏe

>> Những bài tập thể dục làm tăng sức khỏe cho đôi mắt của bạn

 

Nguồn: thethaodonga

Tin cùng loại

Bình luận