5 thói quen giúp não trở nên linh hoạt hơn

Chỉ cần thực hiện đầy đủ 5 thói quen sau, não bộ nhạy bén và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngủ trưa

 

Khoa học chứng minh một giấc ngủ trưa ngắn rất tốt cho bộ não. Nó không những cải thiện bộ nhớ mà còn mang đến sự tỉnh táo và kích thích sáng tạo tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, giấc ngủ trưa tốt nhất là từ 15 – 45 phút. Giấc ngủ quá dài sẽ mang đến cảm giác uể oải và đau đầu.

 


Hãy dành 15 phút để ngủ trưa sẽ giúp đầu óc minh mẫn sau buổi trưa.

 

Học ngoại ngữ

 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng nhưng người biết từ 2 ngoại ngữ trở lên có lượng chất xám nhiều hơn hẳn. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi bạn học ngoại ngữ và chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ, não bộ buộc phải hoạt động nhiều hơn để phân loại ngôn ngữ. Từ đó não bộ sẽ được vận động nhiều nên trở nên linh hoạt, nhạy bén và sắc sảo hơn.
 


Nếu muốn có bộ não tuyệt vời thì ngoại ngữ là lựa chọn không nên bỏ qua bạn nhé.
(Nguồn: wowenglish)

 

Đọc mỗi ngày

 

Đọc là một rèn luyện trí não tốt nhất. Bạn có thể chọn đọc bất cứ thể loại gì như truyện tranh, báo chí, truyện dài, sách, tản văn... đều có tác dụng nâng cao chức năng một số vùng não bộ.

Khi bạn đọc, các nơ-ron thần kinh sẽ được kích thích và kết nối lại với nhau để tiếp nhận thông tin mới. Từ đó, não bộ nhạy bén hơn trong việc tiếp nhận thông tin đồng thời khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin cũng tốt hơn.

 


Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để đọc thì trí não sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

 

Nạp thức ăn tốt cho não

 

Có rất nhiều thực phẩm hỗ trợ trí não phát triển tốt. Trong đó tốt nhất là các loại giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu, quả óc chó, đậu nành, hạt lanh, trứng... Ngoài ra, các loại rau có màu xanh như rau chân vịt, cải xoăn, bông cải xanh... đều chứa nhiều phytochemicals có tác dụng kích thích tế bào não hoạt hóa hiệu quả từ đó tăng cường trí nhớ tốt hơn.
 


Bổ sung những thực phẩm này hàng ngày cũng là phương pháp tuyệt vời cho bộ não phát triển tối đa.

 

Tập thể dục thường xuyên

 

Tập thể dục không chỉ giúp rèn luyện cơ bắp mà còn rèn luyện trí não hiệu quả. Các bài tập như chạy xe đạp, đi bộ, chạy bộ, bơi lội... đều có tác dụng tích cực xoa dịu tinh thần, giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp tăng cường nhận thức, cải thiện trí nhớ, nâng cao sức tập trung.
 


Mỗi ngày ít nhất bạn cũng nên dành ra 15 phút tập thể dục để cơ thể dẻo dai và trí não hoạt động hiệu quả hơn bạn nhé.
(Nguồn: blog.generali)>> Trẻ phát triển trí não và thể chất nhờ vào chế độ ăn trong 'giai đoạn vàng'​
 

 Nguồn: kenh14

 
 
 
 

Tin cùng loại

Bình luận