Những phản ứng phụ nguy hiểm khi sử dụng thuốc

Khi bị bệnh, thuốc là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, thuốc cũng có những phản ứng phụ vô cùng nguy hiểm.

Mất trí nhớ

Mặc dù tỉ lệ mất trí nhớ là cực kỳ hiếm, song một số loại thuốc theo toa cũng có thể gây mất trí nhớ. Đây là trường hợp đối với một số người dùng Mirapex (cùng gốc với pramipexole). Loại thuốc có nhiều tác dụng phụ, trong đó có mất trí nhớ. Một số bệnh nhân báo cáo mất trí nhớ ngắn hạn, chẳng hạn như không nhớ những gì họ đã làm ngày hôm trước.

Tuyến vú phát triển ở nam giới

Một loại thuốc chữa rụng tóc trên thị trường có một tác dụng phụ độc đáo, đó là gây ra hiện tượng "nữ hóa tuyến vú", có nghĩa là khả năng phát triển ngực cho con bú ở nam giới và chỉ có cách ngừng thuốc mới hết tác dụng phụ này.

thuoc, phan ung phu

Những phản ứng phụ nguy hiểm khi sử dụng thuốc (Ảnh: thammythucuc)

Cái chết

Đối với bệnh nhân viêm khớp, đó là một rủi ro mà họ có thể gặp phải khi dùng Celebrex. Celebrex có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ có thể dẫn đến tử vong. Phản ứng nghiêm trọng với da hoặc dạ dày và ruột ​​chẳng hạn như chảy máu và loét, có thể xảy ra mà không có cảnh báo và có thể gây tử vong.

Giảm kích thước tinh hoàn ở nam giới

Liệu pháp thay thế testosterone được sử dụng ở những bệnh nhân có lượng testosterone thấp. Liệu pháp này có thể giải quyết những tác động của sự mất cân bằng nội tiết tố, nhưng không phải không có khả năng xảy ra tác dụng phụ. Trong khi điều trị, ít đàn ông biết về tác dụng phụ làm giảm kích thước tinh hoàn của họ. Ở đàn ông trẻ tuổi có thể bị giảm số lượng tinh trùng trong khi dùng liệu pháp thay thế testosterone dẫn đến giảm khả năng sinh sản.

Ung thư, đột quỵ, mất trí nhớ và nhiều hơn nữa

Một số loại thuốc trên thị trường, EvaMist - điều trị các triệu chứng mãn kinh có thể gây nên các bệnh như: ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết khối, và mất trí nhớ.

thuoc, phan ung phu

Những phản ứng phụ nguy hiểm khi sử dụng thuốc (Ảnh: hellobacsi)

Muốn tự sát

Bạn đang cố gắng để bỏ thuốc lá? Có một loại thuốc có thể giúp bạn làm điều đó. Vấn đề duy nhất là nó cũng có thể làm cho bạn muốn tự tử. Đó là trường hợp của thuốc Chantix: một số bệnh nhân đã cho biết khi dùng, thậm chí cả sau khi đã ngưng dùng Chantix để bỏ hút thuốc, họ có những thay đổi trong hành vi, bị kích động, tâm trạng chán nản, suy nghĩ muốn tự tử.

Mất vị giác

Hầu hết các thuốc không có vị tuyệt vời nhưng một số thuốc không chỉ để lại một hương vị xấu mà hoàn toàn có thể làm sai lệch vị giác.

Ho ra máu hoặc nôn có màu như bã cà phê

Plavix được phát minh để ngăn các cơn đau tim hoặc đột quỵ do tiểu cầu trong máu dính lại với nhau và hình thành cục máu đông. Điều này có vẻ tốt đẹp cho đến khi bạn bị nôn ra máu như bã cà phê. Theo trang web sản phẩm, Plavix nói chung là dung nạp tốt, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

thuoc, phan ung phu

Những phản ứng phụ nguy hiểm khi sử dụng thuốc (Ảnh: adiva)

 

>> Những sai lầm khi cho trẻ dùng thuốc kháng sinh

>> Đừng dùng thuốc kháng sinh bừa bãi

 

Nguồn: biquyetkhoedep

Tin cùng loại

Bình luận