Bệnh nhân viêm phổi nên kiêng những loại thực phẩm sau

Khi mắc viêm phổi, bệnh nhân cần kiêng kỵ những thực phẩm sau để bệnh không nặng thêm cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình

Hạn chế những thực phẩm làm tăng đờm và ho


Phần lớn mọi người ai cũng nghĩ rằng các loại thực phẩm liên quan đến bơ sẽ làm tăng đờm và ho. Tuy nhiên, bệnh nhân viêm phổi sẽ bất ngờ khi chế độ ăn nhiều muối, thịt, tinh bột lại chính là nguyên nhân làm tăng tình trạng đờm và ho. Trên thực tế, những người ăn nhiều thịt, tinh bột tinh chế và natri tăng nguy cơ ho dai dẳng hơn những người ăn nhiều đậu và trái cây. Việc hạn chế những thực phẩm trên có thể giúp giảm các vấn đề mạn tính đường hô hấp như ho và đờm cùng với những biểu hiện liên quan tới bệnh phổi.

 

viêm phổi
Bệnh nhân viêm phổi nên kiêng những loại thực phẩm sau (Nguồn: grablists)
    
 

Loại bỏ những thực phẩm gây đầy hơi


Thực phẩm xanh luôn là là lựa chọn của người nhiều người bởi những tác dụng của nó Những loại rau họ cải tuy ngon và bổ dưỡng, nhưng đồng thời chúng là nguyên nhân gây ra đầy hơi, chướng bụng. Đối với những người mắc các bệnh liên quan tới phổi, đầy hơi cũng có thể làm tăng áp lực lên các cơ hoành, khiến tình trạng khó thở trở nên nặng hơn. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau để hạn chế tình trạng đầy hơi như: bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, bồn cải, giá đỗ Bruxen,...

 

viêm phổi
Bệnh nhân viêm phổi nên kiêng những loại thực phẩm sau (Nguồn: happyskin)

Hạn chế đồ ăn chứa nitrat


Những thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội là những thực phẩm có chưa nhiều nitrat. Cũng theo Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn lượng lớn nitrat (chất được sử dụng để bảo quản thịt hộp) có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của viêm phổi, thậm chí có thể gây nên các đợt cấp và khiến bệnh nhân nhập viện. Những chất nitrat cũng là nguyên nhân làm trầm trọng các tiến triển của bệnh. Người bệnh nên ăn vừa phải, không nên ăn những thực phẩm có hàm lượng nitrat cao.

 

thịt nguội
Bệnh nhân viêm phổi nên kiêng những loại thực phẩm sau (Nguồn: cooky)

Cảnh giác với những thực phẩm gây dị ứng


Nếu như bạn có cảm giác mình bị viêm phổi nặng thì hãy cẩn thận với những loại thực phẩm sau: trứng, các loại hạt, sữa, đậu phộng, đậu nành, bột mỳ. Bệnh nhân viêm phổi dị ứng với những loại thực phẩm nhất định. Những thực phẩm này có liên quan tới sự trầm trọng của các triệu chứng hô hấp, chẳng hạn như ho, khó thở, thở khò khè và co thắt phế quản.

 

viêm phổi
Bệnh nhân viêm phổi nên kiêng những loại thực phẩm sau (Nguồn: afamily)

 

>>Truyền máu có thể dẫn đến nguy cơ viêm phổi 

 

Nguồn: vietnamnet

Tin cùng loại

Bình luận