Những biện pháp nhằm tránh đau đầu

Đau đầu là triệu chứng lâm sàng thường gặp, gây mất tập trung và ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày

Chế độ ăn uống lành mạnh


Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có được cho mình sức khỏe tốt. Nguyên nhân của các cơn đau đầu chủ yếu xuât phát từ việc chế độ ăn bất hợp lý. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ thực phẩm nào có thể khiến bạn đau đầu thì nhanh chóng ngừng ăn. Sôcôla, các loại trái cây thuộc họ cam chanh, thịt hun khói và các loại thực phẩm nhiều muối khác có chứa tyramine, nitrat và các chất khác, các hóa chất này có thể gây ra đau đầu đối với một số người.

 

đau đầu
Những biện pháp nhằm tránh đau đầu (Nguồn: baomoi)

Duy trì lượng nước bình thường, giảm rượu và cà phê


Nước chiếm phần quan trọng trong cơ thể của mỗi người. Mất nước cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh đau đầu. Vì vậy để phòng tránh bệnh đau đầu thì chúng ta cần phải bổ sung kịp thời lượng nước phù hợp để tránh mất nước. Đồng thời, cần hạn chế việc sử dụng bia rượu.

Tránh tập thể dục quá độTuân thủ tập thể dục giúp bạn tránh xa bệnh đau đầu, hoặc giúp bạn thoát khỏi đau đầu nhanh hơn. Mặc dù các bác sỹ khuyên bạn nên gắn bó với tập thể dục, giúp duy trì sự khỏe mạnh cũng như vóc dáng, nhưng lưu ý rằng tập thể dục cũng có thể gây đau đầu khi quá độ. Bởi vì tập thể dục làm tăng lượng máu tuần hoàn ở đầu và cổ, làm cho các mạch máu giãn ra (đây lại là nguyên nhân gây đau đầu). Bạn nên tập thể dục phù hợp với cường độ phù hợp sức khỏe của mình.

 

bệnh đau đầu
Những biện pháp nhằm tránh đau đầu (Nguồn: baomoi)


 Duy trì thói quen ngủ tốt


Không chỉ bệnh nhân đau đầu cần có giấc ngủ ngon mà người bình thường cũng cần cho mình một giấc ngủ sâu để hồi phục sức khỏe. Gián đoạn thói quen ngủ bình thường cũng có thể gây đau đầu, nhưng ngủ quá nhiều cũng có thể gây ra đau đầu. Nếu bạn ngủ không ngon giấc, bạn rất dễ bị nhức đầu vào sáng hôm sau. Điều này có thể gây ra các cơn đau đầu dai dẳng và khiến bạn phải trải qua một ngày dài tồi tệ. Ngoài ra, cũng cần chú ý duy trì tư thế ngủ đúng, không nằm gối quá cao vì cơ thể làm cho cơ cổ bị cứng, gập gây khó thở, lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên tự rèn luyện cho mình thói quen ngủ đúng giờ và thức dậy vào một thời điểm dù là ngày nào trong tuần để không bị xáo trộn đồng hồ sinh học.

 

bệnh đau đầu
Những biện pháp nhằm tránh đau đầu (Nguồn: baomoi)

 

 

>>Mẹo nhỏ để trị bệnh đau đầu mà không dùng thuốc 

>>Mách bạn bí quyết tránh đau đầu khi làm việc với máy tính 

 

Nguồn: Phuonglee

Tin cùng loại

Bình luận