Ăn gì sau khi tập thể hình

Nhiều người tập thể hình vẫn cho rằng luyện tập là đủ và xem nhẹ tầm quan trọng của thực phẩm dinh dưỡng, dẫn đến kết quả không mong muốn.


Khoai lang

 

Sau buổi tập thể hình sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn, không chỉ cung cấp protein cho cơ thể thôi là chưa đủ. Khoai lang sẽ là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng chất xơ để tạo cảm giác no, hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ quá mức.

 

tap the hinh
Hàm lượng cao protein và chất xơ chứa trong khoai lang

 

Quả Cherry

 

Quả cherry có chứa chất chống oxy hóa nhiều tránh những cơn đau cơ không mong muốn cho bạn. Bên cạnh đó, loại quả này còn giúp kháng viêm và ngăn ngừa ung thư và đem tới một giới ngủ ngon. Nếu là người không thích mùi chua của quả cherry có thể lấy nước uống là một lựa chọn tuyệt vời.
 

tap the hinh
Quả cherry có chứa chất chống oxy hóa cao.

 

Quả bơ

 

Giữ dáng không có nghĩa là tránh xa hoàn toàn các chất béo. Thực ra, các cơ và khớp cơ được phục hồi một phần nhờ vào chất béo. Một buổi ăn chất lượng không thể thiếu sự hiện diện chất béo. Quả bơ là thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa, đồng thời cung cấp vitamin B hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ. 
 

tap the hinh
Để các cơ được phục hồi sau khi tập thì hãy bổ sung bơ trong mỗi buổi tập nhé!

 

Whey

 

Sau một buổi luyện tập nặng nhọc, sự trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là thời điểm thích hợp để bổ sung các thực phẩm giàu protein để xây dựng cơ bắp. Một lượng Whey vừa phải không chỉ giúp cơ bắp hấp thụ những chất cần thiết mà còn tăng cường sức đề kháng và tái tạo năng lượng.
 

tap the hinh
Uống whey sau mỗi lần tập sẽ giúp tăng sức để kháng cho cơ thể

 

>> Vì sao ta hay bị đau mỏi cơ bắp ?​

 

Nguồn: suckhoedanong
 

Tin cùng loại

Bình luận