Vì sao bạn luôn là người bị muỗi tấn công

Chúng ta thường có quan niệm rằng ai có máu ngọt sẽ bị muỗi chích nhiều hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự lại không liên quan gì đến máu của bạn cả.

Nguyên nhân thường gặp

 
Bạn ra nhiều mồ hôi

Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi thì khi chúng khô lại, bạn sẽ trở thành mục tiêu của lũ muỗi. Đương nhiên, chúng sẽ không hút mồ hôi rồi. Nguyên nhân là do muỗi sẽ có xu hướng di chuyển về nơi có nhiều vi khuẩn vì chúng tạo ra mùi. Đôi bàn chân có mùi, quần áo hoặc cơ thể ướt đẫm mồ hôi sẽ là nguyên nhân khiến bạn trở nên "hấp dẫn" trong mắt lũ muỗi.

 

Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, bạn sẽ trở thành mục tiêu của lũ muỗi (Nguồn: Internet)

Yếu tố về gen

Có thể nói một vài người từ khi sinh ra đã có xu hướng thu hút muỗi hơn những người khác. Theo WebMD, những người bài tiết cholesterol nhiều hơn bình thường khi họ ra mồ hôi sẽ là "con mồi" lý tưởng cho bọn muỗi.

Bạn đang chuyển động

Lũ muỗi không nhất thiết phải nhìn thấy bạn, tuy nhiên nếu bạn di chuyển, chúng có thể cảm nhận được chuyển động trong không khí và biết chính xác vị trí của bạn. Để tránh bị muỗi đốt, bạn nên hạn chế các vận động nhanh và mạnh, đặc biệt là vào ban đêm.

 

Lũ muỗi có thể xác nhận vị trí của bạn khi bạn di chuyển (Nguồn: Internet)

Bạn thở mạnh hoặc đang ở trong đám đông

Giống như những loại côn trùng khác, CO2 rất hấp dẫn đối với loài muỗi. Việc chúng ta hít thở thường xuyên, đặc biệt là khi thở mạnh sẽ thu hút lũ muỗi đến bên bạn. Nói cách khác, khí CO2 mà đám đông phát ra sẽ nhiều hơn bình thường. Nếu bạn đang ở trong đám đông và ra nhiều mồ hôi, bạn sẽ trở thành "điểm sáng" trong mắt lũ muỗi đấy.

Bạn thiếu thiamine

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng thiamine hay còn gọi là vitamin B1 sẽ làm lũ muỗi nhầm lẫn rằng bạn đang có mùi khó chịu và chúng sẽ tránh xa bạn. Thiếu thiamine, bạn có nguy cơ bị muỗi chích hơn những người khác, Vì vậy, hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kiểm tra xem bạn có đang thiếu vitamin này không nhé.

 

Bổ sung vitamin B1 để phòng ngừa muỗi đốt bạn nhé! (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie 
 

Tin cùng loại

Bình luận