Thật hư việc tránh thai bằng nước dừa

Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách tránh thai chưa được kiểm chứng thật hư như tránh thai bằng nước dừa, đu đủ, rửa vùng kín bằng nước muối, soda…

Tránh thai bằng nước dừa có hiệu quả?

 
Theo lời khuyên trên mạng tránh thai bằng nước dừa nghĩa là cả hai người sẽ uống nước dừa trước khi "yêu" và dùng nước muối sinh lý rửa sạch vùng kín sẽ ngăn chặn việc thụ thai. Bạn T. chẳng mảy may nghi ngờ, hơn nữa cô nàng còn quả quyết: "Nước dừa có tính hàn, có thể cản trở việc thụ thai. Các bác sĩ còn khuyên các bà bầu không nên uống nước dừa trong vòng 3 tháng đầu còn gì". Tuy nhiên, sau hai lần chậm kinh, T. mua que về thử thai thì phát hiện mình đã mang thai.
 

Tránh thai bằng nước dừa uống nước dừa trước cuộc "yêu" (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trên mạng còn lan truyền cách tránh thai bằng đu đủ. Trong đu đủ xanh có chứa papain, chất này có thể phá hủy màng tế bào phôi thai và có thể gây co thắt tử cung, ngăn cản quá trình thụ thai do có chứa nhiều enzyme, mủ.

Cụ thể hơn ở Sri Lanka, những người phụ nữ sẽ ăn đu đủ xanh mỗi ngày để tránh thai và khi muốn có thai, họ sẽ dừng ăn đu đủ. Kinh nghiệm dân gian ở các nước châu Á cũng cho rằng ăn đu đủ xanh trong thời gian dài có tác dụng tránh thai cho cả nam và nữ. Một nghiên cứu của Anh được công bố năm 1993 cũng chỉ ra rằng chất papain có khả năng ức chế hormone progesterone, làm mềm thịt có thể phá hủy màng tế bào phôi thai.

 

Ăn đu đủ xanh trong thời gian dài liệu có thể tránh thai? (Nguồn: Internet)

Tuy được chứng minh rất đầy đủ tuy nhiên cách này dường như cũng chưa thật sự hiệu quả. Theo chị H. "Do nửa kia của mình không thích sử dụng "áo mưa" nên mình thử áp dụng tránh thai theo cách này." Thế nhưng chị vẫn mang thai dù cho làm đúng theo hướng dẫn trên mạng. Do đó, cách tốt nhất để tránh thai là bạn hãy sử dụng bao cao su hoặc thuốc ngừa thai để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.
 

Cách tránh thai hiệu quả là sử dụng thuốc tránh thai hoặc "áo mưa" (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận