Phụ nữ chủ động tránh thai bằng màng phim VCF

Giống như một loại “bao cao su” dành cho phụ nữ, màng phim tránh thai là một giải pháp tiện dụng và hiệu quả cho chị em thay vì phải dùng những loại thuốc tránh thai với vô vàng tác dụng phụ.

Không ít các cặp vợ chồng ngày nay vẫn sử dụng các biện pháp tránh thai khá nhiều rủi ro như tính ngày chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ, xuất tinh ngoài…Nam giới thường cảm thấy khó chịu và mất cảm giác khi sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục. Còn nữ giới, những tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường khiến họ rất khó chịu, bất tiện và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cảm giác thấp thỏm lo âu sau mỗi lần “thăng hoa” của 2 người khi cả 2 đều không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khiến các cặp vợ chồng không thoải mái, một số còn hạn chế hoặc ngừng hẳn việc ân ái sau khi đã có 2 con.

 
 

Màng phim tránh thai sẽ là giải pháp cho những trường hợp như vậy. Phương tiện này đã lưu hành tại Việt Nam trong 10 năm nay, nhưng sự phổ biến của nó đối với mọi người hầu như vẫn còn rất ít.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, màng phim tránh thai đặt âm đạo, gọi tắt là VCF giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. VCF là một màng phim mỏng diện tích 5x5cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo, được sản xuất tại Mỹ và có tác dụng tương đương thuốc tránh thai và các loại dụng cụ tử cung khác (vòng tránh thai).

 
 

Cách sử dụng:

Rửa tay sạch và lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. VCF nên được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp 5 phút.

Để miếng phim không tan quá sớm, cần giữ tay thật khô, đưa vào nhanh gọn và không đặt VCF khi đi tiểu tiện.

Sau khi vào cơ thể, VCF sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòng 3 giờ, bạn có thể dùng VCF nhiều lần trong ngày.

Theo Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh, do không chứa hoóc-môn nên VCF không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tránh thai và không làm mất cảm giác khi quan hệ. Người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng vì VCF rất nhỏ gọn, tiện dụng, đạt hiệu quả cao và không gây kích ứng.

Ngoài ưu điểm là tiện dụng, an toàn, VCF còn giúp phụ nữ chủ động hơn khi tránh thai, nhất là khi không muốn dùng thuốc hay bạn tình không sử dụng bao cao su.

 
Theo Suckhoedoisong.vn

Tin cùng loại

Bình luận