Những dấu hiệu cho thấy bạn mang thai

Nếu có những dấu hiệu như mất kinh đột ngột, mệt mỏi, buồn nôn… sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể đã mang thai.

Khi bạn thấy mình chậm kinh hoặc mất kinh, hoặc có thể có một trong các dấu hiệu khác như mệt mỏi không rõ lý do, hay có cảm giác chóng mặt, buồn nôn,... thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để xác định xem mình có thai hay không. Hoặc bạn có thể mua dụng cụ thử thai tại nhà bằng que thử thai ở bất kỳ nhà thuốc nào. Nếu đã xác định mang thai, bạn nên đến cơ sở y tế để đăng ký khám theo dõi thai theo định kỳ.

Các dấu hiệu của phụ nữ mang thai bao gồm:


Mất kinh

Đây là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất của thời kì thai nghén. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi đã thụ thai. Ra máu ít không giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra, có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.
 
Mệt mỏi

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy rất mệt mỏi do sự gia tăng hormon Progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng lượng máu cần thiết cho cơ thể để đem chất dinh dưỡng đến cho thai, nhi dẫn tới tình trạng kiệt sức, mệt mỏi trong người.


Nhận biết được dấu hiệu mang thai sớm sẽ giúp bạn xác định được phương pháp  chăm sóc cho thai nhi phù hợp 

Ngực có dấu hiệu thay đổi

Khi có thai bạn sẽ có cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. Hai tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Đây là dấu hiệu của sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá...và thèm ăn đồ chua, ngọt,... . Ngoài ra khi mang thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý.
 

Tin cùng loại

Bình luận