10 loại thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe (P.2)

Không ít người có tâm lý e ngại đối với các loại chất béo và cố gắng loại bỏ chúng trong khẩu phần ăn uống. Nhưng không phải tất cả các loại chất béo đều có hại. Một số loại chất béo rất cần thiết trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh đồng thời giúp bạn có được một vóc dáng thon gọn và tràn đầy năng lượng. Dưới đây là 10 loại thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung cho bữa ăn hàng ngày.

6. Rau.
 

 
Các loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn cung cấp nhiều omega 3. Bạn nên ăn từ hai tới ba chén rau mỗi ngày kết hợp bổ sung thêm thịt cá để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
 

7. Trứng.
 

 
Là nguồn cung cấp protein dồi dào, một quả trứng cung cấp hơn 5 gram chất béo các loại, đặc biệt là chất béo tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ, bạn chỉ nên ăn tối đa một quả mỗi ngày.
 

8. Đậu.

 
 
Bổ sung các loại đậu vào bữa ăn không chỉ có lợi cho thể chất mà còn giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

 
9. Bột hạt lanh.

 

Bột hạt lanh có chứa nhiều chất xơ là một phương thuốc tuyệt vời đối với làn da, giúp chống viêm da và làm giảm các vấn đề lão hóa. Bạn có thể trộn bột hạt lanh cùng các món salad hoặc dùng làm bánh.


10. Thực phẩm giàu Omega-3.

 

 
Các thực phẩm như trứng, sữa, ngũ cốc ăn sáng có một lượng Omega-3 dồi dào, giúp bạn hấp thụ và tăng cường sức khỏe tốt hơn so với các thực phẩm chức năng.

 
Theo webmd.
 

Tin cùng loại

Bình luận