Nước cà rốt tươi có phải là thần dược?

Bất kỳ loại nước trái cây nào cũng điều mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe, nước cà rốt cũng vậy. Qua bài viết này bạn sẽ thấy công dụng của nước cà rốt trong cuộc sống

Nước cà rốt và công dụng của nước cà rốt

Tùy theo tình trạng thể chất của từng cá nhân mà số lượng dùng nước cà rốt tươi sẽ khác nhau. Công dụng của nước cà rốt tươi là bình thường hóa hệ thống cơ thể. Nước cà rốt tươi rất giàu Vitamin A. Đây là một loại Vitamin mà cơ thể rất dễ dàng hấp thụ.

Nước cà rốt tươi còn chứa một số lượng những  vitamin khác nữa như Vitamin B, C, D E, G, K. Nó giúp ăn ngon miệng và trợ giúp trong việc tiêu hóa.

Nước cà rốt tươi giúp bảo tồn, tăng trưởng xương và răng. Những người mẹ hiểu biết nuôi con nhỏ bằng cách uống nước cà rốt tươi để làm chất trong sữa mẹ được tốt hơn. Trong những tháng cuối cùng lúc mang thai, nên uống nước cà rốt tươi đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh sốt sau hậu sản lúc sinh. Uống nữa lít nước cà rốt tươi mỗi ngày  thì sẽ giúp kiến tạo cơ thể còn hơn uống thuốc Calcium nữa.

nước ép cà rốt tươi, công dụng của nước ép cà rốt, nước cà rốt cho sức khỏe

Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có lợi cho sức khỏe (Nguồn: Vietgap)

Nước ép cà rốt và sự làm sạch cơ thể

Nước cà rốt tươi trị bệnh xuất huyết dạ dày và nhiều triệu chứng ung thư khác. Đó là một chất dễ kháng nhiễm trùng, có tác dụng hữu ích với những tuyến nối liền với phía bên trái thận, nó giúp mắt chống lại nhiễm trùng cũng như giúp cỗ họng, mũi, hạch amidal và những cơ quan khí quản làm công việc kháng vi trùng xâm nhập. Nó cũng giúp bảo vệ hệ thống thần kinh và tăng cường thể chất, sức sống mà không có gì có thể so sánh được.

Những bệnh về ruột  và gan đôi khi là do thiếu chất nào đó vốn có ở nước cà rốt tươi, lúc mà bệnh tật sảy ra thì chuyện tẩy sạch gan có thể tiến hành và những chất đóng qua gan phải được tiêu trừ. Thông thường sự giải tỏa này quá lớn mạnh đến nỗi hệ thống đường ruột và đường tiểu không đủ sức để đáp ứng sự tràn đầy quá độ tự nhiên, chúng sẽ đi vào bạch cầu và ra lỗ chân lông sau khi bị đào thải và giải trừ từ cơ thể, chất này sau khi tiết ra ngoài sẽ làm da đổi màu. Hiện tượng da đổi màu sau khi uống nước cà rốt tươi hay một loại nước từ thực phẩm nào khác chứng tỏ gan đang được rữa sạch tốt đẹp. Tuy nhiên, nguyên nhân làm da đổi màu cũng có thể do bạn đang thiếu ngủ, thiếu nghỉ ngơi và làm việc quá nhiều, nên bạn phải theo dõi cả chế độ ăn uống lẫn sinh hoạt của mình để biết tình trạng cơ thể bạn nhé!

Có điều cần nhắc nhở là sau khi uống nước cà rốt tươi quá nhiều thì người uống có cảm giác khó chịu. Đây là phản ứng bình thường báo hiệu nước cà rốt tươi đang làm công việc tẩy sạch cặn bả trong cơ thể.Chúng ta có thể chống lại cảm giác khó chịu đó bằng cách cho thêm vào nước cà rốt tươi một ít sữa dê hay ít kem vào thì nước sẽ có mùi thơm béo và dễ uống hơn. 

>> Yoga & Sức khỏe

Nguồn: Tổng hợp 

 

 

Tin cùng loại

Bình luận