Các loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, chất xơ có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh mãn tính nhưng lại ít được quan tâm hơn các loại dinh dưỡng khác. Hãy bổ sung kịp thời những thực phẩm giàu chất sơ sau

1. Bơ

Ngoài những chất béo có lợi cho cơ thể, bơ còn là loại thực phẩm rất giàu vitamin C, kali, magie, vitamin E,.. và chứa nhiều chất xơ. Trung bình 1 trái bơ chứa đến 10gram chất xơ, nó mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chỉ cần thêm nửa quả bơ vào mỗi bữa ăn sẽ khiến chúng ta có cảm giác no và ngon miệng hơn, giúp giảm Cholesterol và bớt nguy cơ bệnh tim.

Thực phẩm

Bơ cung cấp chất xơ giúp giảm Cholesterol và nguy cơ bệnh tim (Nguồn: Cooky)

2. Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm an toàn khiến ta nhanh no và có vị ngọt, chứa nhiều canxi, kali, vitamin A và C, và các khoáng chất khác. Những chất này sẽ giúp hệ miễn dịch và xương khỏe mạnh, 100gram khoai lang đã luộc chín có đến 2,5 gram chất xơ, một củ khoai lang luộc cỡ vừa (không có vỏ) chứa 3.8 gam chất xơ.

Thực phẩm

Khoai lang chứa nhiều Canxi, Vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe (Nguồn: Soha)

3. Bí ngô

Một quả bí ngô có thể cung cấp 2,5 gram chất xơ. Bên cạnh đó, loại quả này còn rất giàu Kali, một khoáng chất tuyệt vời cho xương khớp, đồng thời giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Bí ngô được xem là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng, chứa nhiều chất quan trọng khác như beta-caroten, vitamin E, vitamin B6, folate, sắt, magiê, giúp mắt khỏe mạnh và nhìn rõ hơn, . Có thể chế biến bằng cách đem hầm nhừ hoặc nấu canh đều rất tốt.

Thực phẩm

Bí ngô chứa nhiều chất xơ, kali và khoáng chất (Nguồn: Giaoduc)

 

>> Lợi ích từ quả ngô đối với sức khỏe

>> 10 loại hoa quả thường dễ nhiễm độc hóa chất nhất

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận