3 lưu ý khi ăn trứng gà mà bạn cần biết

Trong trứng gà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh công dụng của nó thì cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Đừng dại bỏ đi lòng đỏ trứng

Trong trứng gà thì lòng đỏ trứng chứa số lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein cùng các acid béo không bão hòa đơn, kẽm, vitamin, canxi, phospho tốt cho xương và giúp ngăn ngừa loãng xương. Lòng đỏ trứng còn chứa nhiều lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau. Nó còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, do đó, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Ngoài ra, ăn lòng đỏ trứng còn có tác dụng giảm cân, tốt cho tim mạch.

Trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều protein (Nguồn: goodfoodandgratitude)

2. Không ăn quá nhiều trứng trong 1 tuần

Trong trứng chứa rất nhiều protein, khi dung nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ gây nhiều áp lực lên thận và làm rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thậm chí dẫn đến hiện tượng táo bón. Đặc biệt, hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà gây độc nếu tích tụ trong một thời gian dài sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Để ăn trứng một cách an toàn, người bình thường chỉ nên ăn không quá 6 quả/tuần. Những người bị mắc bệnh gan, có tiền sử mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường thì không nên ăn quá 3 lòng đỏ trứng 1 tuần.

Trứng gà

Ăn quá nhiều trứng sẽ gây hại cho sức khỏe (Nguồn: Newzing)

3. Gía trị dinh dưỡng của trứng gà vỏ nâu và vỏ trắng là như nhau

Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng không có sự khác biệt nào về dinh dưỡng giữa những quả trứng vỏ trắng và vỏ nâu. Màu sắc của vỏ trứng đơn thuần bắt nguồn từ giống gà mái mẹ khác nhau. Xét theo khía cạnh dinh dưỡng của trứng được quyết định chủ yếu do nguồn thức ăn, nước uống, cách chăm sóc, môi trường… Thành phần protein cũng như, canxi, kẽm, đồng, mangan trong trứng gà thả vườn chỉ nhiều hơn một chút so với gà công nghiệp, và trứng gà công nghiệp có thể chứa hàm lượng omega-3 cao hơn trứng gà thả vườn, tuy nhiên, sự chênh lệch này rất nhỏ.

Trứng gà

Dinh dưỡng trong 2 loại trứng vỏ nâu và vỏ trắng là như nhau (Nguồn: webgiadinh)

 

>> Mật độ dinh dưỡng của trứng gà hai lòng

>> Giảm cân thần kỳ với trứng gà luộc

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận