5 thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Đa số khi qua tuổi 40 cơ thể đã có dấu hiệu suy giảm sức khỏe, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ. Tuy nhiên, chế độ ăn uống và lối sống khoa học sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Hãy tham khảo các loại thực phẩm sau nhé!

1. Bơ

Chứa hàm lượng cao chất xơ và kali vô cùng tốt cho da, giúp da sáng mịn, bơ còn giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng cao huyết áp, bệnh tim và một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Thực phẩm

Bơ chứa hàm lượng cao chất xơ và Kali (Nguồn: phununew)

2. Táo

Là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt là quercetin có tác dụng ngăn hình thành cục máu và phòng chống ung thư. Hàm lượng chất xơ phong phú trong loại thực phẩm này giúp giảm mức cholesterol trong máu và ảnh hưởng của các cơn táo bón hoặc tiêu chảy. Bạn nên ăn cả vỏ táo bởi vỏ chứa nguồn quercetin rất dồi dào.

Thực phẩm

Táo chứa nhiều chất Oxy hóa mạnh (Nguồn: thanhnien)

3. Hạt óc chó

Rất giàu a-xit béo omega 3, vì thế chỉ cần dùng khoảng 1/4 tách hạt vài lần/tuần là đủ giúp cung cấp chất xơ, protein và chất chống viêm cho cơ thể. Hạt óc chó còn chứa axit ellagin, một chất có khả năng chống ung thư.

Thực phẩm

Hạt óc chó cung cấp chất xơ, protein và chất chống viêm (Nguồn: dolambanh)

4. Rau bina (cải bó xôi)

Là một thực phẩm giàu chất xơ, không chỉ cung cấp calo mà còn giàu khoáng chất với hàm lượng vitamin K phong phú có thể giúp cản trở sự suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Thực phẩm

Cản trở sự suy giảm nhận thức do tuổi tác (Nguồn: bachhoaxanh)

5. Tỏi

Trong tỏi chứa nguồn chất chống oxy hóa cực đồi dào, được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày như một loại thực phẩm thông dụng. Nó hoạt động như một chất chống đông máu, làm giảm nguy cơ đột quỵ, và cũng làm tăng thời gian sống ở bệnh nhân ung thư bằng cách giúp đỡ tiêu diệt các tế bào ung thư.

Thực phẩm

Tỏi giúp giảm nguy cơ đột quỵ (Nguồn: soha)

 

>> Những thực phẩm giàu Vitamin C

>> 7 thực phẩm người cao huyết áp nên ăn

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận