10 loại hoa quả thường dễ nhiễm độc hoá chất nhất

Hoa quả là nguồn thực phẩm rất tươi mát và bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận, người trồng và kinh doanh hoa quả sử dụng nhiều hoá chất độc hại.

Chuối

Quả chuối là loại hoa quả thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

Dưa hấu

Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và các lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

hoa qua

Hoa quả thường dễ nhiễm độc hoá chất nhất (Ảnh: doisongvietnam)

Dưa chuột

Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Trên thực tế, có người ăn hoa quả này sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc như thường.

Nhãn

Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời, khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

hoa qua

Hoa quả thường dễ nhiễm độc hoá chất nhất (Ảnh: nhathuocgpp)

Ổi đào tiên, ổi lê

Đây là ổi thường loại to, được cạo vỏ sau đó ngâm một loạt những dung dịch hóa chất tổng hợp gồm thuốc màu, thuốc tạo hương vị… để tạo ra một màu sắc mới với tên gọi 'ổi đào tiên' hoặc 'ổi lê' và được bán ở Đà Lạt với giá gấp đôi hoặc gấp 3 giá ổi thường.

Hồng xiêm

Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước.

hoa qua

Hoa quả thường dễ nhiễm độc hoá chất nhất (Ảnh: kenhphunu)

Sầu riêng

Sầu riêng cũng là loại hoa quả thường xuyên bị các chủ vựa trái cây dùng hóa chất để “ép” chín. Những loại hóa chất đó đa phần là có xuất xứ từ Trung Quốc, không nhẵn mác, không có cảnh bảo và không hướng dẫn sử dụng.

Mít

Tại các con phố ở Hà Nội và Thành phố HCM, mít được bán quanh năm ngày tháng. Để có được những quả mít căng tròn và múi mít thơm ngon, không ít “đầu nậu” đã dùng thủ đoạn như tiêm hóa chất vào mít để mít được lâu, nhanh chín và có màu bắt mắt.

hoa qua

Hoa quả thường dễ nhiễm độc hoá chất nhất (Ảnh: phunuvietnam)

 

>> Ăn trái cây thế nào cho đúng

>> Ăn loại trái cây này khi đói có thể trị được bách bệnh

 

Nguồn: biquyetkhoedep

Tin cùng loại

Bình luận