7 loại trà dược giúp đàn ông thêm khỏe

Các rối loạn sinh lý ở đàn ông như bất lực, xuất tinh sớm, di tinh, không phóng tinh, suy giảm ham muốn tình dục... đang có xu hướng gia tăng và ngày càng được quan tâm.

Dưới đây, xin được giới thiệu một số loại trà dược điển hình giúp bạn đọc có thể tham khảo để đàn ông có sức khỏe tốt hơn.

Bài 1

Tỏa dương 20g, tang thầm (quả dâu chín) 20g, hai thứ tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút là dùng được, có thể pha thêm 10g mật ong, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ thận dương, nhuận tràng thông tiện, ích thận tinh, làm đen râu tóc, dùng cho người bị liệt dương thể âm dương lưỡng hư. Không dùng cho trường hợp hay bị đi lỏng.

đàn ông

7 loại trà dược giúp đàn ông thêm khỏe (Ảnh: cooky)

Bài 2

Dâm dương hoắc 15g, thục địa 15g, sơn thù 10g, ba kích 12g, trạch tả 9g. Thục địa thái thành từng phiến, các vị tán vụn nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được, uống thay trà hàng ngày. Công dụng: bổ thận ích tinh, dùng cho người bị suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương kèm theo đau đầu, chóng mặt, ù tai, lưng đau gối mỏi.

Bài 3

Kỷ tử 240g, thỏ ty tử 240g, phúc bồn tử 120g, sa tiền tử 60g, ngũ vị tử 30g. Tất cả  đem sấy khô, tán vụn nhỏ, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút là dùng được, uống thay trà. Công dụng: bổ thận ích tinh, dùng cho người bị liệt dương, di tinh, tảo tiết, tinh dịch loãng. Đây là loại trà dược dành cho đàn ông có tên là Ngũ tử diễn tông trà.

đàn ông

Phúc bồn tử (Ảnh: Vatgia)

Bài 4

Kim anh tử 300g, bỏ hạt, tán vụn, mỗi ngày dùng 30g bỏ vào túi vải, buộc kín miệng, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: cố tinh sáp niệu, dùng cho đàn ông bị xuất tinh sớm, di tinh, đi tiểu nhiều lần về đêm.

Bài 5

Trà mạn 60g, toan táo nhân 30g, nhân sâm 6g, tất cả tán vụn, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần dùng 6g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút là dùng được, uống hàng ngày. Công dụng: định tâm an thần, điều bổ âm dương, dùng cho người mắc chứng không phóng tinh.

Bài 6

Trà mạn 3g, hạt sen 30g, hai vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, hòa thêm 25g kẹo mạch nha, phân uống 3 lần trong ngày. Công dụng: bổ ích tâm thận, kiện tỳ chỉ tả chuyên dùng cho người bị xuất tinh sớm.

đàn ông

Hạt sen (Ảnh: nongsandungha)

Bài 7

Trà mạn 3g, liên tu (tua của hoa sen mới nở) 12g, hai vị đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được, hòa thêm với 25g đường đỏ, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: cố thận sáp tinh, chuyên dùng cho đàn ông bị di hoạt tinh, xuất tinh sớm.

Trên đây là 7 loại trà dược giúp ích cho dương sự trong kho tàng trà dược hết sức phong phú của Đông y. Đặc điểm chung của chúng là rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng và rẻ tiền. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, khi dùng phải hết sức kiên trì thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

>> Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông

>> Đàn ông muốn gì trong phòng ngủ?

 

Nguồn: suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận