Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông

Những thói quen hàng ngày như không tập thể dục, thiếu ngủ, vệ sinh răng miệng kém, xem tivi nhiều, ít sex... sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nam khoa.

Theo Mensfitness, hãy loại bỏ những quen không tốt dưới đây để đảm bảo sức khỏe nam khoa một cách tốt nhất.

Không tập thể dục

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Cedars-Sinai, khi tập thể dục nam giới sẽ có chức năng cương cứng và tình dục tốt hơn. Kết quả này được công bố trên tạp chí Y học tình dục cho thấy nam giới tập thể dục thường xuyên khoảng 18 giờ mỗi tuần thì có chức năng tình dục cao hơn. Ngược lại, nếu lười hoạt không tập thể dục sẽ có chức năng tình dục yếu hơn rất nhiều.

Hút thuốc quá nhiều

Một tạp chí khoa học về tiết niệu tại Anh đã thực hiện một nghiên cứu mối liên quan giữa hút thuốc lá và phong độ đàn ông. Có 65 nam giới tham gia chương trình “bỏ thuốc lá trong 8 tuần”. Họ lập bảng so sánh về mức độ cương cứng trước ngày bỏ thuốc, giữa chương trình và sau khi kết thúc chương trình.

Có đến 20% người tham gia thú nhận rằng bị rối loạn chức năng cương dương. Kết quả cuối cùng cho thấy 75% người bỏ thuốc lá có chức năng cương cứng tốt, ham muốn tình dục cũng cải thiện rõ rệt sau khi kết thúc thử nghiệm.

nam gioi, phong do dan ong

Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông (Ảnh: hellobacsi)

Không quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu năm 2008 đăng trên tạp chí The American Journal of Medicine chức năng cương dương ít bị rối loạn nếu nam giới quan hệ tình dục nhiều.

Với nghiên cứu 989 người đàn ông từ 55 đến 75 tuổi trong năm năm các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả: nam giới có quan hệ tình dục ít hơn một lần mỗi tuần thì nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp đôi người quan hệ tình dục mỗi tuần một lần. Vì vậy để ngăn chặn tình trạng này thì lời khuyên dành cho những người đàn ông là nên quan hệ khoảng 3 lần trên một tuần.

Thiếu ngủ

Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, những người đàn ông không ngủ đủ giấc sẽ khiến ham muốn tình dục giảm vào ngày hôm sau và khả năng sinh sản thấp hơn.

Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chicago cũng cho thấy những người đàn ông ngủ ít hơn 5 giờ một đêm trong một tuần sẽ có mức testosterone thấp hơn đáng kể so với người ngủ trên 7 giờ một đêm.

nam gioi, phong do dan ong

Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông (Ảnh: cannabisvietnam)

Không ăn dưa hấu

Theo như nghiên cứu của Đại học Texas A&M năm 2008 trong dưa hấu có thành phần citrulline - arginine có tác dụng như viagra giúp thư giãn các mạch máu, điều trị rối loạn cương dương và tăng ham muốn tình dục đàn ông.

Ăn nhiều đồ ăn nhanh

Một nghiên cứu của Harvard năm 2011 cho thấy những người đàn ông ăn thực phẩm chế biến có hàm lượng chất béo chuyển hóa (bánh quy, bánh ngọt, chocolate, khoai tây chiên, thực phẩm chiên và chế biến), có cuộc sống tình dục và sức khỏe nam khoa kém hơn những người tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem tivi nhiều

Với nghiên cứu năm 2010 của Đại học Rochester, những người đàn ông xem tivi hơn 20 giờ mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn đến 44% so với người xem ít hoặc hầu như không xem tivi. Cũng từ nghiên cứu này phát hiện ra những người ít hoạt động hay ngồi một chỗ sẽ có lượng tinh trùng ít hơn rất nhiều.

nam gioi, phong do dan ong

Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông (Ảnh: Báo Thanh niên)

Không rửa sạch kem chống nắng

Theo Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), kem chống nắng tuy có khả năng giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da nhưng lại làm tăng nguy cơ bị vô sinh. Một số hóa chất trong kem chống nắng sẽ làm giảm 30% khả năng tái sản xuất tinh trùng. NIH cho biết đàn ông sau khi sử dụng kem chống nằng nên rửa sạch sau đó.

Vệ sinh răng miệng kém

Các nhà nghiên cứu từ Journal of Periodontology nhận thấy bệnh nướu răng thường gặp nhiều hơn ở nam giới bị rối loạn cương dương. Theo nghiên cứu năm 2012, dương vật của đàn ông có thể bị viêm và ảnh hưởng vì các mô nướu ở răng miệng.

Không uống cà phê

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Khoa học Y khoa Đại học Texas phát hiện 42% đàn ông uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày (85 đến 170 mg) ít bị rối loạn cương dương. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng caffein giúp thư giãn các động mạch trong “cậu nhỏ”, giúp tăng lưu lượng máu, đây là lí do đàn ông nên uống cà phê với một lượng vừa phải.

nam gioi, phong do dan ong

Những thói quen phái mạnh tự làm tổn thương phong độ đàn ông (Ảnh: absolutbusinessbrokers)

 

>> Nam giới và những lầm tưởng về sức khỏe

>> 5 hormone ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng tháng của bạn

 

Nguồn: Vnexpress

Tin cùng loại

Bình luận