Điểm mặt những công dụng của sữa chua

Cũng giống như bất kì thực phẩm nào khác, sữa chua sẽ có lợi nếu biết bổ sung nó một cách hợp lý.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống - một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Nghiên cứu của Đại học Vienna - Áo, cho thấy rằng nhờ tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật đối với cơ thể.

sua chua

Điểm mặt những công dụng của sữa chua (Ảnh: Báo thanh niên)

Giảm cholesterol "xấu"

Phụ nữ ăn sữa chua hàng ngày giúp bổ sung probiotic làm cho cholesterol "xấu” được giảm xuống, đồng thời có thể làm tăng cholesterol "tốt". Điều này đồng nghĩa với việc chị em tránh được nguy cơ mắc nhiều bệnh như: tim mạch, huyết áp, béo phì...

Giữ ổn định trọng lượng cơ thể

Những người bổ sung đầy đủ canxi sẽ có xu hướng tăng cân ít và chậm hơn so với những người khác. Ăn sữa chua là một cách đơn giản nhất để bổ sung canxi cho cơ thể. Bạn có thể lựa chọn các loại sữa chua ít chất béo để sử dụng vì mục đích duy trì trọng lượng của mình.

Tốt cho quá trình tiêu hóa

Vi khuẩn sống trong sữa chua rất có lợi cho quá trình tiêu hóa bởi vì trong sữa chua có chứa một loại enzyme gọi là lactase có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, sữa chua được coi là thực phẩm tuyệt vời để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa.

sua chua

Điểm mặt những công dụng của sữa chua (Ảnh: nhathuoclongchau)

Giúp xương chắc khỏe

Hàm lượng canxi trong sữa chua khá cao, do vậy, nếu thường xuyên ăn sữa chua, bạn sẽ tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Điều này đặc biệt quan trọng với chị em phụ nữ, nhất là những chị em đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh bởi ở các giai đoạn này, do sự thay đổi hormone mà chị em cần nhiều canxi để tăng cường sức khỏe cho xương.

Giảm viêm

Trong các loại sữa chua chứa các vi khuẩn lactobacillus giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

 

>> Công thức từ sữa chua cho da mùa đông thêm mịn

>> Có nên ăn sữa chua vào mùa đông

 

Nguồn: Afamily

Tin cùng loại

Bình luận