Hãy chọn thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe

Các thức phẩm chứa chất béo tốt khi nạp vào cơ thể thậm chí còn thúc đẩy giảm cân, sản sinh collagen, phát triển vòng 1 nữa đó.


Phát triển vòng 1
 

Chất béo là phần không thể thiếu để cấu thành nên các mô ngực. Vì vậy, nếu khẩu phần ăn hằng ngày không có một tẹo dầu, mỡ sẽ làm mất cân bằng chất dinh dưỡng từ đó làm cho vòng 1 teo nhỏ lại.
 

Não bộ linh hoạt

 

60% chất béo cấu tạo nên bộ não của con người. Vì thế nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển não bộ, giúp hấp thụ các loại vitamin tan trong dầu và cung cấp năng lượng làm việc hằng ngày cho não. Cung cấp thực phẩm tốt có chứa chất béo giúp bạn tập trung hằng ngày tốt hơn.
 

chat beo
Cá hồi được xem là thực phẩm có chất béo tốt cho bộ não. (Nguồn: kenh14)

 

Xương chắc khỏe hơn

 

Để xương có thể phát triển đúng mức và ngăn ngừa việc loãng xương thì rất cần chất béo bão hòa. Nhiều người trong giai đoạn dậy thì ít ăn chất béo, và đặc biệt là ít chất béo bão hòa vẫn có nguy cơ bị loãng xương dù đã bổ sung canxi đầy đủ. Chính nhờ chất béo thì canxi mới được hấp thụ đầy đủ.
 

chat beo
Nếu muốn ngừa loãng xương, bạn cần ăn chất béo bão hoà.
(Nguồn: kenh14)

 

Tăng hệ miễn dịch

 

Hệ miễn dịch cần chất béo bão hoà để nuôi dưỡng, duy trì sức khoẻ. Hệ miễn dịch khoẻ có thể chống chọi lại nhiễm trùng và giảm nguy cơ mắc ung thư
 

chat beo
Công dụng bất ngờ của chất béo trong việc tăng cường hệ miễn dịch. (Nguồn: genk)

 

Chống ung thư

 

Chất béo bão hòa khó bị oxy hóa như những loại chất béo khác. Thực phẩm có chất béo có tác dụng rất lớn trong việc chống lại sự hình thành gốc tự do, mà một trong những hậu quả của gốc tự do trong cơ thể là ung thư.
 

chat beo
Chất béo bão hòa giúp ngăn ngừa ung thư. (Nguồn: healthplus)

 

Ngừa đột quỵ

 

Theo nghiên cứu đã chứng minh được người bổ sung thêm thực phẩm chứa chất béo bão hòa đã giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể so với người kiêng hoàn toàn loại chất béo này.
 

chat beo
Đừng nghĩ chất béo chỉ có tác động xấu thôi nhé! (Nguồn: kenh14)
 

>> Phương pháp tăng cường hệ miễn dịch trong 15 giây

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Bình luận