Thực phẩm dinh dưỡng cho người bị cảm cúm

Điều trị bệnh cảm cúm bằng các loại dược phẩm, ngoài ra thì dùng các loại thực phẩm dinh dưỡng vào chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, giúp điều trị hiệu quả hơn.


Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt gia cầm
 

Thực phẩm bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi mà bạn bị bệnh cảm la thịt gia cầm. Các loại gia cầm như gà, vịt, … cơ thể bạn sẽ cung cấp đủ protein, giúp cung cấp năng lượng làm cho sức khỏe cơ thể được cải thiện và tăng sức bền cho cơ bắp.


Thực phẩm dinh dưỡng cho người bị cảm cúm

Nhanh chóng lấy lại sức khỏe hãy chọn ăn thịt gia cầm bạn nhé!
 

Các loại đậu
 

Ăn đậu sẽ được cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein và nhiều vitamin, khoáng chất khác nhau. Các vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường và duy trì hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại các bệnh về cảm cúm.
 

Thực phẩm dinh dưỡng cho người bị cảm cúm

Đậu chứa nhiều protein ngang bằng với các loại thịt đỏ.
 

 

Cá được xem là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong quá trình điều trị bệnh cảm cúm. Cũng giống như thịt gia cầm thịt cá mang đến một nguồn đạm dồi dào để giúp tăng sức mạnh và năng lượng. Ngoài ra trong cá còn chưa các loại axit và omega-3 và các loại vitamin nhằm tăng cường hệ miễn dịch.
 

Thực phẩm dinh dưỡng cho người bị cảm cúm

Bổ sung chất đạm trong cá mỗi khi bị bệnh bạn nhé!
 

Súp

 

Cũng như cháo, súp là loại thức ăn được nhiều người lựa chọn khi bị cảm cúm. Ăn súp giúp bạn đối phó lại chứng buồn nôn. Bạn có thể nấu súp với các loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho tiêu hóa như rau củ quả và đảm bảo dưỡng chất đầy đủ cung cấp cho người bệnh.
 

Thực phẩm dinh dưỡng cho người bị cảm cúm

Ăn súp giúp cơ thể người bị bệnh cảm cúm sẽ mau khôi phúc.


>> 5 nhóm thực phẩm cần ăn nhiều trong ngày kinh nguyệt


Nguồn: suckhoedanong

Tin cùng loại

Bình luận