Những lời khuyên tưởng có lợi nhưng lại gây hại sức khỏe

Có những lời khuyên sức khỏe thoạt nhìn rất có lợi nhưng đôi khi lại không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Chỉ nên ăn khoảng 4 quả trứng mỗi tuần
 

Lời khuyên sức khỏe này hoàn toàn đúng và rất có lợi đối vời người bị bệnh cholesterol trong máu cao tuy nhiên với những người có sức khỏe bình thường thì không cần phải tuân theo quy tắc này. Một lượng cholesterol hợp lý có thể giúp sản xuất hormon giới tính và xây dựng các tế bào. Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong trứng vừa đủ, bổ sung lecithin giúp giải độc, thanh lọc gan.
 

Bạn hoàn toàn có thể ăn trứng mỗi ngày (Nguồn: Internet)

 Một nghiên cứu được công bố vào đầu năm 2016 đã khảo sát 115 ngàn người lớn ăn 1 quả trứng mỗi ngày trong khoảng thời gian là 14 năm. Họ đều có sức khỏe tốt và hoàn toàn không hề mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nếu ăn trứng mỗi ngày.
 

Các chất gây béo

 
Nguyên nhân gây béo, tích mỡ bụng là do sự dư thừa năng lượng do không hoạt động thường xuyên chứ không có chất nào gây béo cả. Dù bạn ăn theo chế độ high carb hay low carb bạn đều phải kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể. Cách tốt nhất đó là bạn chọn những carb tốt cho sức khỏe, có GI thấp như gạo lứt, khoai lang… chất béo tốt như cá hồi, các loại hạt, dầu olive…
 

Các chất béo tốt cho sức khỏe có nhiều trong các loại hạt, dầu olive… (Nguồn: Internet)
 

Ăn nhiều rau quả

 
Ăn nhiều rau quả, ít tinh bột, protein và chất béo là những quan niệm sai lầm phổ biến khi giảm cân. Thực tế thì nguồn protein từ động vật hoàn toàn tốt cho việc xây dựng cơ bắp hoặc đốt mỡ thừa. Ăn những loại trái cây có nhiều đường chỉ khiến cơ thể thèm đường và thèm ăn nhiều hơn.
 

Protein từ động vật hoàn toàn tốt cho việc xây dựng cơ bắp hoặc đốt mỡ thừa (Nguồn: Internet)
 

Uống nước ép trái cây tốt cho làn da

 
Trong các loại trái cây đều chứa carb tốt là chất xơ và carb xấu là đường. Khi uống nước ép, bạn chỉ nạp vào cơ thể chủ yếu là đường và rất ít chất xơ. Ăn nhiều đường sẽ khiến gan phải làm việc nặng nhọc hơn. Gan hoạt động kém sẽ dễ gây mụn. Do đó, nước ép không có tác dụng thần kỳ giúp đẹp da đâu.
 

Trong nước ép chủ yếu là đường và rất ít chất xơ (Nguồn: Internet)
 
Theo Songkhoe
 

Tin cùng loại

Bình luận