Mẹo quần áo luôn thẳng nếp không cần là

Quần áo thẳng thắn không nếp gấp là điều mà ai cũng quan tâm, nhưng lại khá mất thời gian để là nhất là những người bận rộn, những mẹo sau sẽ giúp bạn vấn đề trên.

Lựa chọn đúng thời điểm để phơi quần áo

Hãy phơi quần áo lên ngay sau khi giặt xong, nếu bạn giặt bằng máy thì khi máy đã hoàn thành chế độ vắt khô, thì nên phơi đồ ngay chứ đừng để quần áo trong máy giặt quá lâu sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện trên quần áo của bạn. Do đó, ngay sau khi máy giặt hay máy sấy quần áo hoàn thành chế độ giặt và sấy thì hãy phơi hoặc gấp quần áo ngay ngắn luôn.

 

Phơi quần áo lên ngay sau khi giặt xong sẽ giúp đồ ngay thẳng (Nguồn: lamsach5s)

Tạo khoảng cách giữa các quần áo trong tủ treo

Việc treo quần áo sát vào nhau sẽ khiến tủ đồ trở nên chật cứng sẽ dễ khiến quần áo của bạn bị các nếp nhăn. Hãy treo đồ thoáng và thưa, luôn tạo khoảng cách để quần áo không bị chạm vào nhau sẽ gúp quần áo của bạn thẳng nếp hơn.

Máy sấy và khăn ẩm

Khi cho quần áo vào máy sấy bạn hãy sử dụng thêm một chiếc khăn còn ẩm. Sức nóng của máy sấy kết hợp với hơi ẩm của chiếc khăn sẽ làm thẳng những nếp nhăn trên quần áo. Nhưng bạn nên nhớ phải treo quần áo lên ngay khi máy sấy báo tín hiệu hoàn thành việc sấy đồ. Như vây bạn sẽ có được những bộ quần áo phẳng phiu mà không cần là lượt tốn nhiều thời gian.

 

Cho quần áo vào máy sấy cùng chiếc khăn ẩm sẽ giúp đồ ngay thẳng (Nguồn: dichvugiatlahanoi)

Sử dụng tấm đệm

Thêm mẹo vặt hay giúp bạn không cần dùng tới bàn là để trải phẳng các nếp nhăn trên quần áo đó là: cuộn chiếc áo của bạn giống như việc bạn cuộn tờ giấy vậy (nhớ là cuộn, không được gấp), sau đó đặt nó dưới đệm trong 1 giờ. Bạn sẽ bất ngờ khi quần áo của bạn se thẳng tắp như được là.

 

Sử dụng tấm đệm để làm đồ ngay thẳng (Nguồn: afamily)

Không nên sấy đồ jeans bằng máy giặt

Bạn có thể cho quần jeans vào trong túi zip và để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm để tránh quần jeans phai màu. Nên giặt quần jeans với lượng muối đậm đặc hòa tan trong nước lạnh và ngâm cùng jeans trong vòng vài giờ, hoặc giặt với dấm, hãy sử dụng khoảng 300 ml dấm hòa với 3 lít nước lạnh. Sau khi giặt, xả lại cùng nước thật sạch rồi mới đem phơi. Tránh dùng nước xả làm mềm vải cho quần jeans nhé.

 

Giặt quần jeans với nước muối pha loãng (Nguồn: baomoi)

 

Không nên sấy đồ jeans bằng máy giặt: Bạn không nên sấy đồ jeans vì nhiệt độ sấy của máy có thể khiến những chiếc quần jeans nhanh bị phai màu và khiến vải dễ bị nhăn. Nếu bạn vẫn muốn sấy để được nhanh khô, bạn có thể để máy giặt ở chế độ sấy nhẹ với nhiệt độ thấp.

Lấy chúng ra khi vải vẫn chưa khô hẳn, còn hơi ẩm, rồi phơi trên mắc treo quần áo và để khô tự nhiên. Trước khi treo chiếc quần jeans lên giá, bạn hãy vuốt nhẹ phần bề mặt vải rồi giũ phẳng thì vải sẽ không bị nhăn sau khi khô.

>> Thói quen giặt quần áo không đúng cách

>> Những vật dụng quen thuộc trong nhà dễ ẩm mốc khi trời nồm

Nguồn: vietnamnet

Tin cùng loại

Bình luận