Bí quyết uống sữa trong thai kì khỏe mạnh

Các sản phẩm sữa trong thai kỳ có tầm quan trọng riêng, mẹ cần phải bổ sung lượng viatmin và khoáng chất gấp đôi so với cơ thể bình thường. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp mẹ bầu.

1. Thời gian uống

Chậm nhất mẹ bầu nên uống sữa từ tuần thai thứ 20. Tốt nhất mẹ nên bắt đầu uống sữa trước khi quyết định mang thai khoảng 3 tháng và uống cho đến khi bé tròn 1 tuổi để cung cấp canxi cho thai nhi phát triển hệ xương và răng, não bộ một cách tốt nhất

Sữa

Mẹ bầu nên uống sữa từ tuần thứ 20 (Nguồn: Newszing)

2. Chọn loại sữa phù hợp

Tùy vào sở thích và cơ địa của từng người mẹ bầu chỉ cần chọn loại hương vị mình ưa thích để tăng cảm hứng khi uống sữa, tránh cảm giác bị ngán khi uống bằng cách đa dạng hương vị khác. Hãy để ý đến xuất xứ, nguồn gốc, hạn sử dụng… để đảm bảo sản phẩm sữa mẹ bầu lựa chọn an toàn nhé.

Sữa

Lựa chọn hương vị yêu thích (Nguồn: alarabiya)

3. Lượng sữa hợp lý

Để tránh bị ngán mẹ bầu không nên uống quá nhiều, mỗi ngày chỉ uống 250ml là đủ. Có thể chia thành nhiều lần nhỏ hơn để ngấy, ngán hay ợ sữa…và không nên uống sữa trước bữa ăn để tránh ngán cơm, bỏ bữa. Không nên uống quá nhiều sữa hoặc uống quá ít sữa trong thai kỳ, đều không có lợi cho bé. Nếu mẹ bầu lười uống sữa thì con sinh ra dễ nhẹ cân, không cứng cáp do sự thiếu hụt vitamin D.

Sữa

Mỗi ngày chỉ uống 250ml là đủ (Nguồn: milk36)

 

>> Thực phẩm mẹ bầu 3 tháng cuối thai kì nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

>> 5 thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận