5 lý do làm mỡ bụng của bạn ngày càng dày

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao bạn làm đủ thứ nhưng mỡ bụng vẫn còn đấy, không giảm còn tăng thêm. Dưới đây là những lí do bạn cần lưu ý để có một vòng eo thon gọn.


1. Ăn quá ít chất béo

 
Có rất nhiều bạn đã có sự nhầm lẫn tai hại rằng để giảm mỡ bụng thì không được ăn chất béo. Điều này chỉ đúng khi bạn không ăn chất béo bão hòa. Ngược lại, chất béo không bão hòa hoàn toàn có lợi cho việc giảm béo của bạn vì nó khiến bạn có cảm giác no, tránh ăn những thực phẩm không tốt khác. Chất béo không bão hòa có nhiều trong dầu ô liu, bơ và các loại hạt.
 

Chất béo không bão hòa có nhiều trong dầu ô liu, bơ và các loại hạt (Nguồn: Internet)
 

2. Thiếu ngủ hoặc bị stress một thời gian dài

 
Khi bạn thiếu ngủ, hormon Cortisol sẽ gia tăng làm bạn thèm ăn. Tương tự thì việc bị stress nhiều ngày làm bạn giảm các hoạt động thể chất và có chế độ ăn uống không lành mạnh. Vì vậy ngủ đủ giấc và chăm tập thể dục sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn.
 

Khi bạn thiếu ngủ, hormon Cortisol  sẽ gia tăng làm bạn thèm ăn (Nguồn: Internet)
 

3. Ăn đồ ăn nhanh hoặc ăn đêm


Thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất béo bão hòa, transfat - đây là nguyên nhân chính làm tích tụ mỡ bụng. Tương tự, khi bạn ăn đêm, cơ thể bạn sẽ không tiêu thụ hết những chất cần tiêu thụ, không chỉ gây béo bụng mà còn có thể mắc các bệnh về dạ dày.
 

Thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất béo bão hòa, transfat (Nguồn: Internet)
 

4. Ăn nhiều bữa lớn

 
Những ai ăn kiêng đều biết nguyên tắc, chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Việc chia bữa lớn thành nhiều bữa nhỏ giúp tạo cảm giác cho cơ thể rằng bạn đã ăn nhiều hơn ăn một bữa lớn (do ăn nhiều lần) nhưng thực tế chỉ ăn vừa đủ và thậm chí còn giảm được lượng thức ăn.
 

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ giúp tạo cho cơ thể cảm giác ăn nhiều hơn (Nguồn: Internet)
 

5. Ăn uống theo cảm xúc

 
Đã bao giờ bạn tự nói với bản thân "hôm nay mình có việc buồn, nốt bữa nay thôi mình lại ăn kiêng tiếp" và không chỉ với chuyện buồn mà bạn còn nói như vậy khi vui, khi chán, khi tức giận… Điều này cũng góp phần làm mỡ bụng dày thêm. Khi đã quyết định giảm cân, bạn cần phải nghiêm khắc với bản thân, đừng để vòng lẩn quẫn ăn - giảm cân- ăn - giảm cân điều khiển bạn.
 

Nhiều người dùng việc ăn để giải tỏa cảm xúc (Nguồn: Internet)
 
Thúy An (Theo Eva)

Tin cùng loại

Bình luận