Mẹo chữa hóc xương cá nhanh chóng

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon nhưng nhiều người ngại ăn món này bởi không cẩn thận sẽ rất dễ bị hóc xương, gây cảm giác đau và khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu vài mẹo chữa hóc xương cá nhanh chóng nhé!

1. Ngậm vỏ cam, chanh

Khi bị hóc xương cá, bạn hãy ngậm trong miệng một miếng vỏ cam hoặc miếng chanh đã lấy hạt để tránh nuốt vào bụng gây hại cho hệ tiêu hóa. Vỏ cam, chanh sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt, ngậm trong miệng một lúc xương cá sẽ nhanh chóng tự tan ra.

Nhanh chóng

Vỏ cam, chanh khiến xương cá mềm và tan ra (Nguồn: ako-svijece)

2. Ăn bánh mì

Lấy một miếng bánh mỳ rồi nhúng trong nước ấm hoặc sữa. Cuộn miếng bánh lại và nuốt luôn mà không cần nhai và uống nước. Xương cá sẽ dính vào miếng bánh và trôi qua cổ họng. Đây cũng là một cách xử lý hóc xương cá mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nhanh chóng

Xương cá sẽ dính vào bánh mì và trôi đi (Nguồn: monngon)

 3. Dùng tỏi và đường

Khi bị hóc xương cá, bạn hãy cố gắng xác định xem mình bị hóc ở vị trí nào. Trong trường hợp bị hóc bên phải thì hãy dùng một tép tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái, sau đó bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng miệng hoặc ngược lại. Sau đó ngậm một chút đường cho tan dần trong miệng, xương cá cũng sẽ tự trôi đi. Nếu xương mắc vào cuốn họng quá to và sắc nhọn thì nên đến bác sĩ để được nhanh chóng hỗ trợ kịp thời, giảm thiếu tối đa tình trạng thủng mạch máu và thực quản.

Nhanh chóng

Nhét một tép tỏi vào mũi, ngậm một chút đường xương cá sẽ tự trôi đi (Nguồn: tapchimattran)

 

>> Ăn cá đúng cách

>> Một số cách điều trị đau khủy tay

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận