Mật độ dinh dưỡng của trứng gà hai lòng

Nhiều người nghĩ rằng trứng gà có hai lòng đỏ thường tốt hơn trứng chỉ có một long đỏ, nhưng thực chất ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!


Trứng gà hai long có nhiều chất dinh dưỡng không?

 
Trên thị trường hiện nay, loại trứng gà có hai lòng đỏ hay được quảng cáo có chứa hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn hẳn trứng gà thường nên nó được bán với giá cao hơn, thậm chí gấp đến 1,5 - 2 lần. Nhưng theo các chuyên gia, xét về hàm lượng dinh dưỡng thì trứng gà hai lòng và trứng một long có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Nếu như quả trứng bình thường, lòng đỏ chiếm 40%, còn lại là lòng trắng và vỏ thì với quả trứng hai lòng, tỷ lệ cơ bản cũng y như vậy. Một quả trứng thông thường nặng từ 50 - 60g trong khi trứng hai lòng có thể nặng đến 80g. Căn cứ trọng lượng quả trứng, người ta sẽ phân loại ra để bán với mức giá cao hơn.

 
Mật độ dinh dưỡng của trứng gà hai lòng
 
Trong lòng đỏ trứng gà chứa tương đối nhiều chất béo và cholesterol. Nhưng cơ thể người không nên hấp thụ quá 300mg cholesterol mỗi ngày. Vậy nên mỗi người chỉ nên ăn hai lòng đỏ trứng mỗi sáng đã vượt xa lượng cholesterol được phép nạp vào, chưa kể đến các nguồn thực phẩm khác. Vì thế tốt nhất bạn không nên ăn quá ba lòng đỏ trứng gà/tuần. Có thể ăn nhiều lòng trắng do lòng trắng không có chất béo và cholesterol nhưng lại giúp cơ bắp phát triển.
Lưu ý, đối với người vừa ốm dậy, sức đề kháng còn yếu không nên ăn trứng chần hay luộc chưa chín. Người có bệnh tăng huyết áp, viêm gan, gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, tim mạch... cũng không nên ăn quá nhiều trứng gà bởi vì nó sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim thậm chí đột quỵ.

Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn

Tin cùng loại

Bình luận