Những thực phẩm tốt cho đôi tai

Hằng ngày, chúng ta phải tiếp xúc với nhiều tiếng ồn khác nhau làm tai bị tổn thương, do đó ta cần bổ sung các loại thực phẩm để đôi tai luôn khỏe.

Một số loại thực phẩm

Có rất nhiều cách để bảo vệ đôi tai bạn, một trong đó là bạn bổ sung các loại thực phẩm tốt cho đôi tai đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin, bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm sau để bổ sung dưỡng chất cho đôi tai mình và gia đình mình.

- Cá: các loại như cá mòi, cá hồi, cá ngừ... là nguồn cung cấp acid béo omega-3 và vitamin D dồi dào cần cho cơ thể người. Chúng không những giúp bảo vệ tim mạch mà còn là chìa khóa để ngăn ngừa suy giảm thính lực hiệu quả, giúp đôi tai bạn khỏe mạnh hơn.

 

Cá giúp nghe tốt hơn (Nguồn: soha)

 

- Cam: cam là nguồn thực phẩm rất giàu kali, vitamin C và vitamin E. Cả vitamin C và E đều có nhiều vai trò quan trọng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bị tổn thương. Vitamin E thì giúp nuôi dưỡng các tế bào mạch máu và thần kinh, trong khi vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng tai, giúp nghe rõ hơn, hoạt động sinh hoạt hằng ngày tốt hơn.

 

Cam tốt cho thính giác (Nguồn: 79cam)

 

- Rau xanh: các loại rau xanh rất tốt trong việc giúp nghe rõ hơn bởi chúng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể. Bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa thường xuyên như rau bina, măng tây, đậu, trứng và các loại hạt...để có thể giúp giảm nguy cơ nghe kém xuống tới 20%.

 

Rau rất tốt cho thính giác (Nguồn: eva)

 

- Chuối: chuối cung cấp cho cơ thể hàm lượng magie cần thiết để ngăn ngừa nghe kém, gia tăng thính giác. Các nhà khoa học đã cho rằng, nhờ hàm lượng magie có trong chuối vào cơ thể sẽ hoạt động như một loại hàng rào bảo vệ các tế bào lông trong tai và chống lại các tác động của gốc tự do, ổn định âm truyền, giúp nghe rõ hơn.

 

Chuối tốt cho thính giác (Nguồn: chuabenhtieuhoa)

 

- Chocolate đen: là một trong những loại thực phẩm rất giàu kẽm rất tốt cho cơ thể cũng như thính giác, chocolate đen cũng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, do đó sức khỏe của bạn sẽ ổn định hơn, đồng thời nó còn chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng của các tế bào và giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng tai, bảo vệ đôi tai bạn.

 

Chocolate đen tốt cho đôi tai (Nguồn: baomoi)

Kết luận

Vậy, hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn gia đình để tiếp thêm năng lượng để cải thiện tình trạng các bệnh thường gặp về tai, cũng như tạo điều kiện để đôi tai hoạt động khỏe mạnh.

 

>> Mẹo chữa ù tai

>> 5 thói quen xấu gây hại cho đôi tai của bạn

 

Nguồn: shopthucphamchucnang

Tin cùng loại

Bình luận