Phòng bệnh thủy đậu ở trẻ vào mùa hè

Bệnh thủy đậu là bệnh nguy hiểm cho trẻ vào mùa hè và chúng có thể lan rộng nhanh, vậy sao để phòng chống chúng mang lại mùa hè trọn vẹn cho con em mình?

Nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu thường khá phát triển vào mùa hè vì không khí trở nên ẩm hơn, chính là điều kiện cho loại virut này sinh sôi nảy nở, và trẻ em chính là đối tượng tấn công của chúng bởi ở trẻ sức đề kháng còn yếu, mùa hè trẻ lại có nhiều hoạt động vui chơi giao tiếp là cơ hội cho bệnh này lan rộng bởi con đường chính chúng lan truyền là qua đường hô hấp.

 

Đeo khẩu trang để phòng bệnh (Nguồn: baomoi)

Hậu quả của bệnh thủy đậu

Nếu điều trị không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hại cho người mắc bệnh như: nhiễm trùng nốt đậu, viêm phổi, viêm não, mất nước, hội chứng sốc nhiễm độc,....

Cách phòng chống

- Tiêm vacxin

Hiện nay tiêm vắc xin là cách phòng chống bệnh thủy đậu tốt nhất cho trẻ để tránh những huệ lụy sau này. Trẻ em nên tiêm 2 mũi vào năm 13-18 tháng tuổi và 4-6 tuổi. Trẻ lớn hơn tiêm 2 mũi cách nhau 4-8 tuần.

 

Tiêm vacxin để chống bệnh thủy đậu cho trẻ (Nguồn: mebe24h)

 

- Không đưa trẻ đến những nới đông đúc.

Như ta đã biết bệnh thủy đậu chủ yếu lâu qua đường hô hấp, nơi có nhiều người sẽ tạo môi trường thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh lan truyền nhanh hơn, do đó không đưa trẻ đến những nơi này sẽ là cách tốt cho trẻ tránh xa nguồn bệnh.

- Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

mùa hè ở Việt Nam khá nóng bức, trẻ em lại hoạt động nhiều nên dễ mất nước và dưỡng chất nên gia đình nên chú trọng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé, tạo sức đề kháng tốt nhất có thể để phòng chống bệnh. Đặc biệt, nên cung cấp nhiều loại trái cây vitamin C, đồng thời thường xuyên tắm rửa cho trẻ bằng xà phòng diệt khuẩn để tăng hiệu quả phòng chống cao hơn.

 

Tắm cùng xà phòng bảo vệ trẻ (Nguồn: tienphong)

Kết luận

Tóm lại, đặc điểm mùa hè là nóng ẩm, dễ gây bệnh và ngày càng có nhiều thay đổi phức tạp do đó không nên xem thường bệnh, đừng để đến khi trẻ mắc bệnh mới lo tìm cách điều trị bệnh thủy đậu cho trẻ mà hãy bắt tay phòng chống chúng ngay từ bây giờ để mạng lại tuổi thơ cho con em mình.

 

>> Rôm sảy vào mùa hè

>> 5 cách ngăn ngừa cảm cúm mùa hè 

 

Nguồn: mekheochamcon

Tin cùng loại

Bình luận