5 cách ngăn ngừa cảm cúm mùa hè

Vào mùa hè, ngoài trời luôn oi bức còn trong nhà luôn mát mẻ do chúng ta bật máy lạnh để chống lại cái nóng. Chính sự chênh lệch nhiệt độ này làm ta dễ mắc bệnh cảm cúm.


1. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh

 
Sau khi đi ngoài trời chúng ta thường có thói quen điều chỉnh nhiệt độ khá thấp để nhanh mát (khoảng 18, 19 độ). Điều này làm cho nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chênh lệnh rất lớn, chênh lệch gần như là gấp 2 lần. Đây chính là nguyên nhân chính làm chúng ta bị cảm cúm mùa hè. Chúng ta nên điều chỉnh máy lạnh ở mức 26-27 độ. Đây là mức nhiệt độ khá lý tưởng.
 

Nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh ở mức 26-27 độ (Nguồn: Internet)
 

2. Uống nhiều nước

 
Vào những ngày hè, cơ thể chúng ta rất dễ mất nước. Khi lượng nước cơ thể giảm 2% sẽ làm chúng ta dễ bị cảm cúm, đau đầu, mệt mỏi. Khi mất trên 10% lượng nước có thể gây hạ huyết áp, trụy tim. Nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tử vong. Vì vậy, chúng ta cần chú ý bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể.
 

Khi lượng nước giảm 2% dễ gây cảm cúm, mệt mỏi, nhức đầu (Nguồn: Internet)
 

3. Giữ tay sạch sẽ

 
Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa cảm cúm. Bạn nên rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh, trước khi nấu ăn hoặc trước khi ăn… Đặc biệt không nên dùng tay để ngoáy mũi, dụi mắt hoặc chạm vào miệng vì những vùng này rất nhạy cảm, rất dễ mang virus vào cơ thể.
 

Rửa tay bằng xà phòng là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa cảm cúm (Nguồn: Internet)
 

4. Giặt kỹ khăn lau mặt

 
Virus cảm cúm có sẽ sống trên khăn mặt từ 1 đến 4 giờ, thậm chí lâu hơn. Vì vậy đề phòng cảm cúm mùa hè, chúng ta nên giặt thật kỹ khăn mặt, trụng nước sôi và phơi ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Lưu ý, tuyệt đối không nên dùng chung khăn mặt với người khác vì rất dễ bị lây bệnh.
 

Giặt thật kỹ khăn mặt, trụng nước sôi và phơi ở nơi nhiều nắng (Nguồn: Internet)
 

5. Vận động thường xuyên

 
Vận động luôn tốt cho sức khỏe và giúp làm tăng sức đề kháng chống lại các loại virus cảm cúm. Vì vậy, bạn nên vận động khoảng 30 phút mỗi ngày. Chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng  như đi bộ, đạp xe, bơi lội… Tuy nhiên, hạn chế tập ở những nơi quá đông đúc hoặc vào những giờ cao điểm có nhiều người để tránh bị lây nhiễm.
 

Vận động giúp tăng cường sức đề kháng chống lại virus cảm cúm (Nguồn: Internet)
 
Thúy An (Theo Alobacsi)

Tin cùng loại

Bình luận