Những thói quen buổi sáng hiệu quả cho việc giảm cân

Trong thực tế, một vài thay đổi nhỏ trong việc ăn uống và sinh hoạt buổi sáng cũng có thể tạo ra những tác động tích cực đáng kể cho cân nặng của bạn trong quá trình giảm cân.

Ăn một bữa sáng giàu chất đạm


Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Những gì bạn ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động đầu ngày của bạn. Nếu bạn ăn một bữa sáng đầy đặn với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn sẽ không cảm thấy đói cho tới tận bữa trưa, ngược lại nếu bữa sáng bạn ăn không đủ no, bạn có xu hướng tìm tới đồ ăn vặt nhiều hơn và đó thực sự không phải là một dấu hiệu khả quan cho quá trình giảm cân. Ăn một bữa sáng giàu protein là giải pháp hiệu quả giúp làm giảm sự thèm ăn, từ đó khiến cho công cuộc giảm cân đạt được nhiều thành tựu hơn.

 

giảm cân
Những thói quen buổi sáng hiệu quả cho việc giảm cân (Nguồn: dinhduong)

Uống nhiều nước


Bắt đầu buổi sáng của bạn với một hoặc hai ly nước là một cách dễ dàng để giảm cân. Nước giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng mức tiêu hao năng lượng của cơ thể bạn. Hơn nữa, uống nước còn tạo cảm giác no, làm giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn nạp vào ở một số người. Hãy nhớ uống đủ nước trong cả ngày chứ không chỉ riêng buổi sáng, bởi vì hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy uống 1 - 2 lít nước mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân.

 


Những thói quen buổi sáng hiệu quả cho việc giảm cân (Nguồn: lamdep

 

Tận hưởng ánh nắng


Hãy mở cửa sổ hoặc dành vài phút mỗi buổi sớm để tận hưởng ánh nắng. Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở một mức độ vừa phải giúp tăng khả năng tổng hợp vitamin D của cơ thể, tăng hiệu quả giảm cân và ngăn ngừa việc tăng cân.

ánh nắng
Những thói quen buổi sáng hiệu quả cho việc giảm cân (Nguồn: baomoi)

Cân


Bước lên cân mỗi buổi sáng có thể là một phương pháp hiệu quả làm tăng động lực giảm cân, đồng thời tăng khả năng tự kiểm soát cơ thể. Việc theo dõi cân nặng vào mỗi buổi sáng giúp bạn hiểu rõ hơn ai hết tình trạng của cơ thể mình, từ đó hình thành các ý thức nhắc nhở bản thân về cân nặng và chế độ ăn uống.  Để có kết quả tốt nhất, hãy cân ngay khi vừa mới thức dậy. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ rằng trọng lượng của bạn có thể dao động hàng ngày do bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Việc tập trung vào cải thiện sức khỏe tổng thể là quan trọng hơn so với việc chỉ chăm chăm chú ý vào những thay đổi nhỏ hàng ngày.

 


Những thói quen buổi sáng hiệu quả cho việc giảm cân (Nguồn: kenh14)

Tập thể dục


Tập thể dục buổi sáng không chỉ giúp cơ thể bạn được khởi động để hoạt động hiệu quả trong ngày mà còn giữ lượng đường trong máu ổn định suốt cả ngày. Điều này là rất có lợi bởi lượng đường trong máu thấp có thể gây ra nhiều triệu chứng tiêu cực và tạo cảm giác đói nhanh hơn. Điều quan trọng là bạn cần phải thực sự hiểu và yêu lấy bản thân mình. Một cơ thể đẹp không nhất định phải là một cơ thể thon thả mà phải là một cơ thể khỏe mạnh. Đừng quá bị ám ảnh bởi việc ép cân bởi sự khỏe mạnh luôn khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

 

>> 5 thói quen trước khi ngủ giúp giảm cân bất ngờ 

>> Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày

 

Nguồn: afamily

 

 

Tin cùng loại

Bình luận