Những món ăn vặt vừa ngon vừa trị bệnh cho phụ nữ công sở

Nếu có ăn vặt thì cũng hãy chọn những món ăn tốt cho cơ thể và đảm bảo vệ sinh để bảo vệ sinh sức khỏe các bạn nhé.

Nho khô – Ăn vặt để giảm loãng xương

Trong nho khô có hàm lượng Boron phong phú, có tác dụng làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Bạn có thể xem nho khô là món ăn vặt văn phòng, nhâm nhi cùng với sữa chua – thực phẩm giàu hàm lượng canxi, để mang lại hiệu quả tốt hơn cho sức khoẻ.

an vat, phu nu, cong so

Những món ăn vặt vừa ngon vừa trị bệnh cho phụ nữ công sở (Ảnh: evadep)

Anh đào khô – Ăn vặt để giảm chứng tê thấp

Trong anh đào khô chứa nhiều cyanidin, có hiệu quả trị liệu rất tốt đối với các chứng viêm khớp, tê thấp. Một nghiên cứu gần đây của Mỹ đã phát hiện, các thực phẩm có chứa anh đào có thể làm giảm 50% các triệu chứng viêm. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến nghị mỗi ngày nên ăn anh đào khô 2 lần, mỗi lần 132g.

Việt quất khô – Món ăn vặt có lợi cho người viêm bàng quang

Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng chỉ ra mỗi ngày ăn 2 nắm, tương đương 42,5g việt quất khô sẽ giúp làm giảm nguy cơ viêm bàng quang ở nữ giới.

an vat, phu nu, cong so

Những món ăn vặt vừa ngon vừa trị bệnh cho phụ nữ công sở (Ảnh: Bizfoods)

Táo tàu – Ăn vặt để tiêu trừ mệt mỏi

Khi mệt mỏi, chúng ta thường thích dùng đồ ngọt. Lúc này, ăn vặt táo tàu với chỉ số hàm lượng đường thấp sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp táo tàu cùng các loại quả khô khác để làm tăng cảm giác no.

Mơ khô – Món ăn vặt tốt cho người cao huyết áp

Mơ khô là món ăn vặt chứa hàm lượng Kali cao gấp 3 lần chuối tiêu. Kali lại có tác dụng làm giảm huyết áp. Cũng theo 1 nghiên cứu mới đây của Mỹ, lượng Kali nạp vào cơ thể nhiều hơn Natri sẽ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, và chứng cao huyết áp.

an vat, phu nu, cong so

Những món ăn vặt vừa ngon vừa trị bệnh cho phụ nữ công sở (Ảnh: thucpham)

Mận khô – Món ăn vặt giúp cải thiện chứng táo bón

Cũng theo các nhà nghiên cứu, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6 quả mận khô (khoảng 50g), sẽ có công hiệu cải thiện chứng táo bón tốt hơn các loại thuốc. Do trong mận khô chứa chất sorbose, có công hiệu thông tiện.

Sung khô – Món ăn vặt tốt cho người thiếu máu

Mỗi ngày ăn 4 quả sung khô có thể cung cấp đủ 1/4 nhu cầu sắt trong ngày của cơ thể, mang lại tác dụng ngăn ngừa chứng thiếu máu. Dùng sung khô cùng với nước cam tươi chứa hàm lượng vitamin C phong phú sẽ càng có lợi cho việc hấp thụ sắt từ thực phẩm của cơ thể. Đây thật sự là một món ăn vặt có lợi cho những người có nguy cơ bị thiếu máu.

an vat, phu nu, cong so

Những món ăn vặt vừa ngon vừa trị bệnh cho phụ nữ công sở (Ảnh: stew-recipes)

 

>> Những món ăn vặt tốt cho sức khỏe của trẻ

>> 14 món ăn vặt cho người ăn kiêng

 

Nguồn: biquyetkhoedep

Tin cùng loại

Bình luận