Tìm hiểu về huyết áp cao được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng

Huyết áp cao đang ở mức báo động trên thế giới, đặc biệt bệnh này đang trẻ hóa. Hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phòng bệnh hợp lý

 Nguyên nhân làm tăng huyết áp


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh huyết áp cao. Nguyên nhân chủ quan là yếu tố quan trong nhất, khi chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dẫn đến mỡ máu kéo theo việc tăng huyết áp. Ngoài ra cũng một phần nhỏ là do di truyền. Nhưng chủ yếu với là do lối sống của mình. Bạn sử dụng nhiều rượu bia cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp, bị stress cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp. Thực phẩm hằng ngày bạn sử dụng quá nhiều chất mặn. Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

 

huyết áp cao
Tìm hiểu về huyết áp cao được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng (Nguồn: laodong)


Triệu chứng của bệnh cao huyết áp


Triệu chứng huyết áp cao của mỗi người là không hề giống nhau. Theo như thống kế tổ chức y tế thế giới thì phần lớn mọi người đều không biết mình có thể bị cao huyết áp. Nhưng bạn cần phải nhận được lời khuyên của bác sĩ nếu không muốn bị đột quỵ khi gặp những biểu hiện như sau:
+Hoa mắt chóng mặt
+ Đau đầu dữ dội
+ Mệt mỏi
+ Đau ngực
+ Nôn ói
+ Tiểu máu
+ Có vấn đề về thị giác
+ Các vấn đề về hô hấp

 

huyết áp cao 
Tìm hiểu về huyết áp cao được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng (Nguồn:thanhnien)


Cách điều trị cao huyết áp


Có rất nhiều phương pháp để trị huyết áp cao nhưng nhìn chung ta cần có cho mình cơ thể với chế độ sinh hoạt hợp lý như tăng cường rèn luyện thể dục mỗi ngày, kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý. Đi bộ mỗi ngày, luôn giữ tinh thần luôn lạc quan, tránh việc bị stress. Giấc ngủ là vô cùng quan trọng vì vậy hãy duy trì giấc ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Một liệu pháp tinh thần mà bạn cũng dễ dàng áp dụng đó là hãy giao tiếp với mọi người xung quanh, không được để tâm trạng một mình sẽ khiến bạn suy nghĩ tiêu cực.

 

huyết áp cao
Tìm hiểu về huyết áp cao được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng (Nguồn: Uebe) 

 

>> Cây lu lu đực hoa nhỏ chữa huyết áp cao, chóng mặt 

>>Tác nhân gây huyết áp cao 

 

Nguồn: Bestie

Tin cùng loại

Bình luận