Biện pháp phòng tránh đột quỵ khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm khí hậu thay đổi đột ngột thường gây đột quỵ với nhiều người. Bạn nên biết cách luyện tập hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống tránh nguy cơ này.

Lời khuyên của bác sĩ

- Chỉ nên tập thể dục ngoài trời buổi sáng khi thời tiết điều hòa, không mưa và mặc áo ấm mỗi khi trời lạnh. Bạn nên rèn luyện sức khỏe và tập luyện tại nhà để tránh cơ thể bị sốc có thể là nguyên nhân gây đột quỵ do thay đổi đột ngột nhiệt độ ngoài trời.

 

dot quy

Tập thể dục trời lạnh nên mặc đồ đảm bảo đủ ấm cho cơ thể. (Ảnh: Teovip)

 

- Những người mắc bệnh liên quan về tim mạch cần duy trì điều trị của bác sĩ tránh đột quỵ tim. Trong thời gian giao mùa nên lưu ý giữ ấm cho cơ thể, uống thuốc đều đặn.

- Chế độ ăn uống cân đối đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể với những thực phẩm an toàn, bổ sung thực phẩm xanh và sắt điều độ cho cơ thể.

 

dot quy

Cân đối thực phẩm là điều cần thiết trong dinh dưỡng khi thời tiết giao mùa. (Ảnh: Health)

 

- Tránh những đồ uống có hại như bia, rượu sẽ tăng 1/3 nguy cơ gây đột quỵ khi giao mùa ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

- Hạn chế ăn đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo như chiên xào, mỡ động vật,…

- Tăng cường các uống sữa từ thực vật như các loại hạt đậu xanh, đậu nành,… sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều vitamin B cần thiết cho chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể đồng thời bổ sung sắt điều hào chu trình vận chuyển tế bào hồng cầu cho tim mạch.

- Giảm lượng muối trong thành phần ăn. Theo những báo cáo gần đây cho biết, ăn nhiều muối trong khẩu phần ăn tăng nguy cơ gây đột quy và kéo theo các bệnh liên quan như dạ dày, tâm lý,… Vì thế, hãy giảm dần lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày và ăn nhạt nhất có thể sẽ có lợi cho cơ thể bạn.

 

dot quy

Ăn muối quá nhiều không tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Financialtribum)

 

Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn và gia đình bạn hạn chế thấp nhất những rủi ro liên quan đến đột quỵ bảo vệ sức khỏe khi thời tiết giao mùa. Hãy thử tips đó và hạnh phúc bên gia đình ngày gió mùa nhé!

 

>> Bảo vệ sức khỏe cho con ngày mưa lũ nhiệm vụ của bà mẹ

>> Biện pháp giảm đau họng nhanh chóng

 

Nguồn: Phụ Nữ News

Tin cùng loại

Bình luận