Thực phẩm dinh dưỡng giúp giải độc

Thực tế vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay, chúng ta cần chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp kiểm soát chất độc hại trong cơ thể.

Kiểm soát chất độc bằng rau quả


Theo những nghiên cứu đại học Cornell  chia sẻ “Bí quyết dinh dưỡng toàn diện” nếu chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật là nguyên nhân nâng cao tỉ lệ người mắc bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch. Chất aflatoxin – hóa chất được cho là chứa chất gây ung thư cao có thể được loại bỏ khỏi cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý với rau quả thực phẩm từ thực vật. Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng sử dụng thực phẩm thực vật hỗ trợ điều tiết, loại bỏ và tế bào chất độc hoành hành trong cơ thể.
 

dinh duong
Thực phẩm bắt nguồn từ thực vật đảm bảo an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: HealthPlus)
 

Ngăn chặn nguy cơ gây ung thư


Đặt lên so sánh giữa phụ nữ thành thị phương Tây với phụ nữ nông thôn Trung Quốc nhận thấy lượng estrogen của phụ nữ Châu Âu cao hơn hẳn. Nguyên do phụ nữ thành thị tiêu thụ số lượng thực phẩm từ động vật lớn hơn nhiều so với phụ nữ nông thôn – dùng thực phẩm thực vật nhiều hơn. Theo nghiên cứu phụ nữ có chế độ ăn uống ít thực phẩm động vật sẽ có dậy thì sớm hơn đồng thời mãn kinh cũng sẽ muộn hơn và mức hormone nữ cao hơn.

Do đó phụ nữ ở nông thôn có tỉ lệ mắc các loại bệnh ung thư thấp hơn nhiều so với phụ nữ thành thị đặc biệt là ung thư vú và các bệnh về tim mạch. Vì vậy, chúng ta hãy giảm lượng thực phẩm động vật thay thế vào đó là thực phẩm thực vật bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhiều hơn và cân bằng chế độ dinh dưỡng của cơ thể nhé!

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lí không thiếu protein


Mặt khác, nếu chúng ta chỉ ăn thực phẩm từ thực vật cơ thể sẽ không đủ protein và các chất đạm cần thiết chỉ có trong động vật. Vì vậy, hãy bổ sung cân đối chế độ ăn uống bao gồm cả thực phẩm từ thực vật và thực phẩm từ động vật bằng cách thay đổi các món ăn thường xuyên, ăn ít thực phẩm tăng nguy cơ bệnh và bổ sung thêm thực phẩm từ thực vật. Đó là một số cách bổ sung thực phẩm dinh dưỡng đồng thời là chế độ dinh dưỡng giải độc cho cơ thể.
 

dinh duong

Bổ sung cân đối các loại thực phẩm là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. (Ảnh: Tinh Hoa)


>> 5 thực phẩm giảm cân không thể thiếu trong thực đơn của bạn
>> Top 5 thực phẩm giàu sắt tuyệt vời cơ thể bạn nên có

 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin cùng loại

Bình luận