Những công dụng của củ gừng có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống, ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công hiệu trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Dưới đây là giới thiệu về 24 công dụng kỳ diệu của gừng:
 

Lở loét miệng

 

Dùng nước gừng nóng súc miệng thay trà, mỗi ngày khoảng 2-3 lần. Thông thường 6 đến 9 lần trong tuần là hết hoàn toàn lở loét.


Đau răng do viêm nha chu gây ra


Dùng nước gừng nóng súc miệng thay nước trà, sáng tối một lần. Hoặc có thể đắp miếng gừng tại chỗ đau răng, có thể làm dịu cơn đau.

Đau nửa đầu

Khi bị đau nửa đầu, có thể dùng nước gừng ấm để ngâm bàn tay khoảng 15 phút. Cảm giác đau sẽ giảm nhẹ hoặc biến mất.

Giải rượu

Dùng nước gừng ấm cộng thêm 1 muỗng mật ong có thể giảm bớt hoặc loại bỏ say rượu. Đây là biện pháp giải rượu an toàn và nhanh chóng.

 

Gừng có nhiều công dụng kỳ diệu

Gừng có nhiều công dụng kỳ diệu


Đầu có gàu

Để trị gàu triệt để, trước tiên là dùng lát gừng tươi chà rửa tóc, sau đó dùng nước gừng ấm gội đầu, sẽ giúp ngăn ngừa và trị gàu.

Đau lưng dưới bả vai

Cho một ít muối và chút giấm vào trong gừng pha với nước ấm, sau đó dùng khăn thấm nước, rồi đắp vào chỗ đau, làm đi làm lại nhiều lần, có thể làm giảm cơn đau hiệu quả.

Bệnh giun sán

Mỗi ngày trước khi đi ngủ dùng nước gừng nóng rửa sạch vùng bụng, rồi uống một đến hai ly nước gừng nóng, duy trì trong khoảng 10 ngày là bạn đã có thể triệt tiêu được giun sán trong ổ bụng.

Chữa hôi chân

Ngâm chân vào trong nước gừng nóng, bạn có thể cho thêm chút muối và giấm. Ngâm khoảng 15 phút thì lau khô, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Cao huyết áp

Lúc huyết áp tăng cao, có thể dùng nước gừng nóng ngâm chân trong khoảng khoảng 15 phút. Do tính phản xạ làm giãn huyết mạch, cách làm này khiến huyết áp giảm xuống.

>>Nhiễm khuẩn dạ dày HP

 

Nguồn và Ảnh: SucKhoeDoiSong

Tin cùng loại

Bình luận