7 thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm

Bạn không muốn tóc bạc sớm, hãy thử những thực phẩm dưới đây.

Để giữ một mái tóc khỏe đẹp, không bị bạc sớm, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho mái tóc, dưới đây là một vài loại thực phẩm có thể tham khảo:
 

1. Rau chân vịt

 

Thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc, tóc bạc sớm. Đặc biệt khi người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh thì tình trạng này càng nghiêm trọng. Rau chân vịt (rau bina)  rất giàu sắt và vitamin, giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc. Nó không chỉ có tác dụng làm cho mái tóc bóng khỏe, làm chân tóc chắc, ngăn ngừa rụng tóc và ngăn ngừa tóc bạc sớm.
 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-1
Rau chân vịt.

2. Cà rốtBeta-carotene và vitamin A trong cà rốt hỗ trợ rất tốt việc phát triển mái tóc và giúp các nang tóc chắc khỏe. 
 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-2
Cà rốt.

 

3. Trứng

 

Trứng rất giàu protein và biotin. Hai chất này có tác dụng thúc đẩy sự phân chia tế bào của tóc và giúp bảo vệ các sợi tóc. 
 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-3
Trứng 

 

4. Quả óc chó

 

Đây là loại hạt duy nhất có chứa biotin và vitamin B giúp nuôi dưỡng da đầu, giữ nang tóc khỏe mạnh, ngăn chặn việc rụng tóc. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tóc bạc sớm, giữ lại màu đen cho mái tóc. Axit béo không no trong quả óc chó lcòn giúp tóc không bị khô và chẻ ngọn.


7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-4

Qủa óc chó

5. Các  loại đậu

 

Đậu lăng và các loại đậu chứa nhiều protein có ích cho việc phân chia tế bào của tóc. Ngoài ra đậu còn chứa axit folic giúp tăng lưu thông máu, cung cấp ôxy cho các nang lông, đây là điều cần thiết để giữ cho mái tóc khỏe.
 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-5
Các loại đậu

 

6. Thịt gia cầm

 

Gia cầm là loại thực phẩm rất giàu protein và ít chất béo, ta chỉ nên ăn thịt trắng và bỏ da. Vì da chứa một lượng lớn chất béo và cholesterol có hại cho cơ thể. Đạm từ thịt gia cầm vừa giúp mái tóc khỏe, vừa cung cấp dưỡng chất giúp da đầu nuôi dưỡng tóc.

 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-6
Thịt gia cầm


7. Sữa chua

 

Thực phẩm cuối cùng có tắc dụng ngăn ngừa tóc bạc sớm là sữa chua. Sữa chua là thực phẩm probiotic, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và mái tóc của bạn. Sữa chua có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc, kích thích mọc tóc, các axit lactic trong sữa chua còn giúp kích thích lưu thông máu, cung cấp máu đến các nang tóc làm tóc bóng mượt và khỏe mạnh.
 

7-thuc-pham-ngan-ngua-toc-bac-som-7

Sữa chua
 

Theo suckhoevadoisong

Tin cùng loại

Bình luận