3 rắc rối khi bước vào thời kì tiền mãn kinh

Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, chị em phụ nữ phải đối phó với một vài rắc rối.

Khi bước vào gai đoạn tiền mãn kinh, chị em phụ nữ thường mắc phải 3 rắc rối sau:
 

1. Những biến đổi trên cơ thể


Thời kì tiền mãn kinh thường kéo dài trong khoảng 3-4 năm. Dấu hiệu dễ thấy nhất là rối loạn kinh nguyệt. Lúc này cơ thể có sự biến đổi rất lớn, buồng trứng teo nhỏ làm giảm khả năng rựng trứng, noãn bào cũng rụng hết cho dù còn cũng không thể phát dục.

Việc giảm sút hormone estrogen còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ và khả năng tính toán. Bàng quan và niên điệu dễ bị viêm nhiễm do chúng trở nên mỏng hơn và do sức đề kháng giảm. 

Nhan sắc cũng bắt đầu giảm sút. Nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, mí mắt và cằm có dấu hiệu chảy xệ, tóc bạc và bắt đầu rụng, cơ ngực teo nhỏ...

 

3-rac-roi-khi-buoc-vao-thoi-ki-tien-man-kinh-1
Tiền mãn kinh có thể ảnh hưởng tới trí nhớ của phụ nữ (Nguồn: vinalinkgroup)

 

2. Tâm lý bất ổn


Giai đoạn tiền mãn kinh có thể làm cho tâm lí phụ nữ không ổn định. Có lúc sẽ là lo lắng thái quá vì nhan sắc xuống cấp, rồi những áp lực từ công việc, các vấn đề liên quan đến con cái,.... Tình trạng rối loạn tâm lí này có thể khiến chị em phụ nữ dễ bị trầm cảm, thu mình lại và mất niềm tin với cuộc sống.
 

3-rac-roi-khi-buoc-vao-thoi-ki-tien-man-kinh-2
Tiền mãn kinh có thể gây nên tâm lý bất ổn cho phụ nữ (Nguồn: nuvuong)

 

3. Trục trặc trong chuyện chăn gối


Chính việc thiếu hụt hormone estrogen dẫn đến tình trạng họ bị giảm kích thích, giảm ham muốn. Ngoài ra những rắc rối ở âm hộ, âm đạo, tiết niệu gây không ít khó khăn trong chuyện chăn gối.
 

3-rac-roi-khi-buoc-vao-thoi-ki-tien-man-kinh-3
Tiền mãn kinh khiến chuyện chăn gối trở nên khó khăn (Nguồn: bloom)

Chính vì gia đoạn này có nhiều rắc rối như vật nên bác sĩ khuyến cáo các chị em phụ nữu nên chuẩn bị trước tâm lý để không mắc phải những rắc rối này.

 
Theo suckhoegiadinh
 

Tin cùng loại

Bình luận