Thực phẩm tốt cho người bị loãng xương

Bệnh lõang xương khiến chất lượng và mật độ xương suy giảm nhanh chóng, xương giòn và dễ gãy…

Người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh lõang xương rất cao. Bệnh lõang xương gây ra rất nhiều khó khăn cho người mắc bệnh trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Những loại thực phẩm dưới đây có thể sẽ đóng góp một phần giúp bạn đề phòng và điều trị bệnh lõang xương.

1.Sữa và các sản phẩm từ sữa.

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phomát… đều dồi dào các chất canxi, vitamin D, protein, cacbonhydrat,… có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, ngăn chặn sự mất xương và giảm thiểu nguy cơ của bệnh lõang xương.


 

Sữa và các sản phẩm từ sữa ( Nguồn: internet)
 

2.Trứng.

Trứng là thực phẩm quen thuộc vừa ngon vừa bổ. trứng chứa protein, canxi, folate, selen và vitamin D là những dưỡng chất quan trọng trong việc tái tạo và nuôi dưỡng cơ xương khỏe mạnh góp phần hạn chế chứng lõang xương.

3.Cá.

Cá là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3 hơn hẳn các loại thịt. Cung cấp cá vào bữa ăn hàng ngày cũng là cách để bạn tự ngăn chặn sự lão hóa và loại bỏ các gốc tự do gây bất lợi cho cơ thể, tham gia vào quá trình tái tạo xương và tăng độ bền vững và duy trì sức khỏe của hệ xương, hệ tim mạch.


 

Cà hồi (Nguồn: Internet)

 
4.Bắp cải.

Viatmin K chứa trong bắp cải rất nhiều. Hàm lượng vitamin K dồi dào này sẽ góp phần thúc đẩy tăng mật độ xương và ngăn ngừa rạn xương.

5.Trà xanh.

Lá trà xanh chứa flavonoi  là chất chống oxi hóa giúp ngăn ngừa chứng lõang xương. Những người uống trà xanh hằng ngày mật độ xương cũng như chất lượng xương khớp của họ cũng tốt hơn hẳn. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều trà xanh một ngày vì dễ dẫn đến chứng thở gấp, đau đầu, khó tiêu hóa… chỉ nên uống 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày mà thôi.

 
Theo Benhcoxuongkhop
 
 

Tin cùng loại

Bình luận