Hãy tránh thực phẩm này nếu không muốn bị ung thư P1

Ung thư là căn bệnh gây ám ánh với người dân Việt Nam mặc dù đã có phương pháp xạ trị nhưng tỉ lệ không cao nên ta cần biết cách phòng ngừa căn bệnh này.

Thịt đóng hộp


Thịt đóng hộp hiện nay luôn được người dân tin tưởng sử dụng trên thị trường với quan niệm nhanh chóng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng bạn nên xem xét lại nhé, hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều chứa chất BPA-A gây ra các loại bệnh ung thư phổ biến như ung thư tuyến tiền liệt,…
 

ung thu
Thịt hộp. (Ảnh: Afamily)

 

Đường

 

Chúng ta thường chỉ biết đến tác hại của đường thông qua căn bệnh về lượng đường trong máu cao, tiểu đường,… Đến nay, khoa học đã chứng minh đường tinh luyện còn góp phần gây ra hàng loạt bệnh ung thư như đại tràng, …
 

Nước uống có ga


Cocacola hay Soda đặc biệt là loại nước uống có ga không chỉ gây hại cho sức khỏe con người, chúng còn khiến bạn tích tụ ra nhiều methylimidazole chất gây bệnh ung thư trong cơ thể người.
 

Thực phẩm đã qua chế biến


Tương tự như thịt đóng hộp, thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, sandwich, thịt hun khói,… đây là loại thực phẩm gây ung thư chứa nhiều chất bảo quản có hại cho cơ thể. Bạn biết không nếu bạn chọn thịt xông khói đồng nghĩa với bạn đang hưởng trọn độc hại một điếu thuốc lá đấy nhé!
 

Khoai tây chiên kiểu lát


Theo hiệp hội ung thư của Mỹ, khoai tây chiên không chỉ chứa nhiều chất béo mà ở chúng còn tiểm ẩn khả năng gây bệnh ung thư từ chất có tên acrylamide – chất ung thư thường có trong thuốc lá.
 


ung thu

Khoai tây chiên lát nhiều chất béo. (Ảnh: Foody)
 

>> Hãy tránh thực phẩm này nếu không muốn bị ung thư P2
>> 
Ung thư vú và những điều mà nàng nên biết

 

Nguồn: Sức Khỏe

Tin cùng loại

Bình luận