Tắm trắng có nguy cơ gây ung thư da không

Tắm trắng đem đến cho các chị em một làn da trắng mịn khiến nhiều người sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, sau cái đẹp là nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm ung thư da.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người đã tắm trắng có nguy cơ cao gấp 20% so với những người bình thường.

Tắm trăng có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ em

Theo công bố trên của các nhà khoa học có khoảng 3.400 trong tổng số 64.000 ca được chẩn đoán là có khối u ác tính ở da hàng năm tại các nước này và trong mỗi năm có khoảng 800 trường hợp tử vong do các căn bệnh về da và việc tắm trắng. Các nhà nghiên cứu đưa ra khuyến cáo rằng ngành y tế của các nước nên siết chặt quy định và không cho trẻ em đi tắm trắng.

 

UNG THƯ

Tắm trắng có nguy cơ gây ung thư da không (Ảnh: baomoi)

Có công nghệ tắm trắng như người ta thường nói không?

Hiện nay, công nghệ tắm trắng đang được quảng cáo một cách phổ biến. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có công nghệ nào được gọi là tắm trắng. Các loại kem được sử dụng trong tắm trắng đa phần là lột, tẩy sạch các lớp tế nào biểu bì trên cùng bị già hóa, đen hoặc sạm màu do các tác động của môi trường vào da.

Trong thực tế thì chúng chưa tới tuổi già hóa. Trong khi đó, các lớp da bên trong vẫn còn non nên sau khi tắm trắng nhìn da có vẻ trắng và mịn màng. Nhưng việc làm này sẽ làm cho da mất khả năng bảo vệ và nhạy cảm với bức xạ mặt trời, các yếu tố bên ngoài môi trường, dễ bị tổn thương.

 

UNG THƯ

Tắm trắng có nguy cơ gây ung thư da không (Ảnh: infornet)

Tắm trắng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Một số bác sĩ đã cảnh báo rằng, làm đẹp bằng phương pháp này là chúng ta đã bóc đi lớp sừng bảo vệ da khiến các tế bào da non tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia cực tím cho nên dễ mắc các bệnh về da và ung thư da là một bệnh trong số đó.

Hơn thế nữa, trong hầu hết các sản phẩm của kem tắm trắng được bán trên thị trường là các loại kem tự trộn, có nguồn gốc không rõ ràng. Nguy hiểm hơn, trong một số cơ sở còn sử dụng các loại kem làm trắng trộn Corticoid làm cho trắng mịn siêu tốc nhưng theo thời gian lâu dàu sẽ dẫn tới hiện tượng giãn mạch máu, mỏng da, viêm nang lông, suy gan, nhiễm trùng huyết và tử vong.

 

UNG THƯ

Tắm trắng có nguy cơ gây ung thư da không (Ảnh: medium)

Nên cân nhắc kỹ trước khi làm đẹp

Một điều đáng chú ý đó là bên cạnh việc tìm đến các Spa, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp kém uy tín không ít người đã sử dụng những sản phẩm trắng cấp tốc có bán trôi nổi trên thị trường. Đối tượng sử dụng các dịch vụ này rất phong phú, không chỉ là những bạn trẻ nôn nóng muốn cải thiện làn da với chi phí thấp mà còn cả những người được đánh giá là có học thức, có địa vị xã hội cũng tìm đến các dịch vụ này.

Đối với các sản phẩm được quảng cáo với nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với mọi loại da trên thực tế cũng chứa hàm lượng các chất hóa học chất tẩy rửa khá cao. Chính vì thế mọi người cần cân nhắc thật kỹ trước khi tìm đến các phương pháp làm đẹp hiện nay để không mắc bệnh ung thư da, “tiền mất tật mang”.

 

UNG THƯ

Tắm trắng có nguy cơ gây ung thư da không (Ảnh: beyondbeauty)

 

>> Những biện pháp để luôn vui khỏe sau điều trị ung thư vú

>> 7 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú

 

Nguồn: vietnamnet

Tin cùng loại

Bình luận