Uống nước dừa nhất định phải biết 3 điều này

Trời nắng, nếu lạm dụng nước dừa để thỏa mãn cơn khát sẽ rất hại sức khỏe, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng.


Không uống khi muốn giảm cân

 

Nhiều người cho rằng nước dừa là sản phẩm từ một loại thực vật nên có thể sử dụng tùy thích, nhưng thực ra đây là loại chất béo thực vật có hàm lượng axit béo no rất cao. Họ không biết rằng uống nước dừa rất dễ tăng cân bởi nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải.

Người thừa cân nếu thường xuyên uống nước dừa mà không tập luyện thể thao có nguy cơ bị thừa lượng chất điện giải vô cùng lớn, kết quả là bạn bị tăng cân trong thời gian nhanh chóng.

 

nuoc dua
Nước dừa chứa nhiều chất béo nên dễ dẫn đến tăng cân. (Nguồn: cachgiambeo)

 

Không uống trong 3 thàng đầu thai kỳ

 

Rất nhiều bà bầu quan niệm, uống nước dừa giúp con trắng da, hồng hào và xinh đẹp. Tuy nhiên hiện nay chưa có một nghiên cứu cụ thể hay thống kê chính xác về vấn đề này nên chưa thể đưa ra kết luận cụ thể.
 

nuoc dua
Nước dừa làm trầm trọng thêm các triệu chứng ốm nghén
của phụ nữ có thai 3 tháng đầu.(Nguồn: 1000ngayvang)

 

Hơn nữa do có tính hàn, nên khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi. Thậm chí, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến rối loạn về mặt chuyển hóa. Điều này gây nên những tác động xấu đối với giai đoạn đầu của thai kỳ.
 

Không uống khi cơ thể mệt mỏi, huyết áp thấp

 

Theo kinh nghiệm dân gian, thành phần nước dừa không phải loại nước có thể dùng để uống khi đi nắng về, vì dễ gây "trúng gió". Các triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.
 

nuoc dua
Nước dừa hàng ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu đi,
huyết áp tụt xuống thấp, vô cùng nguy hiểm.(Nguồn: namphuong)

 

>> 8 công dụng làm đẹp từ nước dừa​
 

Nguồn: eva

Tin cùng loại

Bình luận